Cách chăm sóc xe ô tô để xe bền long lanh mới.

Bạn mới mua một chiếc xe ô tô. Muốn sử dụng làm sao để xe ô tô trông có thể mới long lanh mãi hoặc lâu. Có xe người sử dụng đi rất giữ gìn nhìn nước sơn rất mới. Có xe chỉ vài năm đã trông rất là cũ. Xe mới đẹp, sơn mới Có tác dụng cho người sở hữu xe, lái xe có cảm giác vui thích hơn là lái xe cũ. Hoặc khi có tặng, nhượng hay bán lại cũng có giá trị hơn.

Tránh cho xe khỏi ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Nguyên nhân tác động nhiều nhất đó chính là nắng.

Nắng nóng liên tiếp gay gắt 40 độ chiếu trực tiếp lên xe với tần xuất nhiều lần sẽ khiến cabin nóng lên như lò nướng bánh; talo sẽ bị nứt mờ bong, bộ phận điều khiển trung tâm dễ gặp sự cố hỏng hóc, các tín hiệu nút bấm bị cứng, ghế ngồi da bị bong tróc…

Cách để bảo vệ xe khói tác động ánh sáng mặt trời đó là:

– Bất kì lúc đỗ xe ở đâu lúc nào hãy đỗ vào bóng râm, làm sao để có thể đỗ nhiều nhất.

– Hơi mở cửa số để có thể thoát được hơi nóng trong xe ra ngoài vì, nóng liên tiếp sẽ tích nhiệt xe lên (Chỉ sự dụng khi đỗ ở nhà, cơ quan nơi an toàn có trông coi. Vì hơi hở cửa sổ sẽ tạo điều kiện cho trộm cắp dòm ngó)

– Dùng các tấm che chắng nắng ở kính xe hoặc ở phần sau xe, trên taplo xe để cản nắng.

– Cách hữu dụng nhất là dùng bạt che xe. Hiện nay đã có nhiều mẫu bạt mới hiện đại, quảng cáo chống UV tráng bạc các kiểu. Giá thành cũng rẻ vài trăm. Là bạn có thể chắn được nắng toàn bộ xe.

Không đỗ xe quá sát xe khác.

Cách để hạn chế các va quệt nhỏ như xước sơn, móp méo, lỗi lõm trên xe là chúng ta thường xuyên đô xe gần các xe khác quá. Vì khi ở gần các xe sẽ dễ bị va chạm hơn. Nên tránh các xe nhìn có vẻ là chủ lái tính cách phòng khoáng xuề xòa nhìn xe của họ cũng đã xước, cũ lởm chởm đỗ cạnh các xe này nhiều khi họ không để ý sẽ chạm xe mình. Nếu có thể nên đỗ ở chỗ rộng đúng ô vạch, hoặc gần các xe xịn, sáng sủa những xe đó họ cũng sẽ cẩn thận hơn khi ra vào. Tuy nhiên cần chắc chắn là tay lái của mình đã vững chứ nếu đỗ cạnh xe đắt tiền làm hỏng xe họ thì cũng lại thành bị bền. Tuy nhiên đối với ở thành phố lớn, điều này gần như không thể. Tấc đất là tấc vàng cho nên kiếm chỗ đỗ đã khó rồi huống chi đòi chọn chỗ đẹp. Đó là điều không thể hoặc không tránh khỏi nhưng hãy cố gắng để có thể giữ được tý nào hay tý ấy/

Một cách đơn giản và không tốn kém để tránh những vết móp, lõm và xước trên xe là tìm những vị trí đỗ xe biệt lập. Việc này rất khó ở các thành phố lớn, nên ít nhất, hãy tìm vị trí đỗ không quá sát xe khác, đặc biệt là bên ghế lái của xe khác, nhằm giảm nguy cơ va quệt.

Thay lốp khi lốp đã cũ.

Nghe có vẻ không liên quan lắm. Nhưng lốp xe là nhìn từ ngoài vào sẽ làm cho cái xe trông cũ hơn hoặc mới hơn là do chiếc lốp. Lốp xe gánh toàn bộ trọng lượng của xe, do đó khi cũ cần thay ngay. Đi 1 chiếc lốp xe cũ sẽ không đảm bảo về an toàn. Cũng như các hệ thống trang bị trên xe sẽ không hoạt động được đúng. Khi sẽ có cảm giác sóc hơn, cập kênh khi lốp sắp hỏng. Thế nên thay lốp là việc quan trọng.

Bạt phủ xe ô tô.

Như đã nói ở trên. Bạt phủ xe ô tô có chức năng chắn nắng, giảm nhiệt độ nóng ở xe. Ngoài ra có còn tác dụng chống mưa, chống gió bụi, lá cây… Rất nhiều thứ có thể tác động vào phần bên ngoài cũng như bên trong xe làm cho chiếc xe của mình ngày một cũ đi. Không dùng bạt chúng ta có thể dùng bất kì vật dụng gì khác giúp che chắn cho xe ô tô đều được. Như là tấm thảm, chiếu, ô, bạt v..v tuy nhiên tùy tình huống lựa chọn phù hợp vì che các vật dụng không đúng nhìn xe cũng mất hình thức. 

Đỗ xe ở trong nhà.

Đâu xe qua đêm, nếu có điều kiện nên để xe trong nhà, trong sân có mái che. Ở trung cư đỗ ở hầm, hãy hạn chế các tác nhân của thời tiết càng nhiều càng tốt. Ban đêm nhiệt độ thay đổi nhanh, có sương. Ban ngày xe đã phục vụ ta rùi, nên ban đêm hãy cố gắng cho em nó có một chỗ ở tốt hơn. Một chiếc xe có chỗ che nắng mưa sẽ có nước sơn đẹp hơn, khung gầm chắc chắn hơn nhiều là những chiếc xe dầm mưa dãi nắng ngày đem.

Hãy bảo hành bảo dưỡng xe thường xuyên.

Đổ xăng khi gần hết, đổ dầu khi đến kì. Bảo dưỡng xe khi thấy bất kì triệu chứng gì bất thường hãy ra gara kiểm tra ngay. Vì xe ô tô là một khối thống nhất, chỉ 1 thiết bị chi tiết nhỏ lỗi, tuy xe vẫn đi được nhưng nó sẽ hỏng ảnh hưởng sang cái khác nhất nhanh. Lúc đó chi phí bảo trì bảo dưỡng sẽ tăng lên nhiều lần.

Quan tâm chiếc xe nhiều hơn.

Hãy để ý đến xe, sẽ hiểu xe hơn. Có điều kiện nên tìm hiểu các tính năng, chức năng. Các bệnh thường, các lỗi hay gặp của xe. Cách lái xe an toàn…Ngày nay với công nghệ thông tin chỉ với chiếc máy tính điện thoại ta dễ dàng có thể tra cứu được trên web, hay các group fb…

Chúc quý khách và xe đẹp – bình an trên mọi cung đường

 

Trả lời