Chìa khóa điều khiển không nhận xe ô tô.

Ô tô không nhận chìa khóa điều khiển.

Xe không nhận chìa khóa remote, smartkey.

Nguyên nhân xe không điều khiển được.

Chìa khóa điều khiển bị hết pin.

Với dòng xe sử dụng chìa khóa remote, Smartkey bấm điều khiển đóng mở cửa. Thì là sử dụng mạch điện tử do đó có pin ở bên trong. Pin này rất là bền có thể sử dụng vài năm. Cho nên khi hết pin hoặc gần hết pin. Trước khi hết pin thì điều khiển sẽ gần hết pin trước. Điều khiển lúc này hoạt động sẽ chập chờn và kém hiệu quả hơn khi ở xa. Phải vào gần bấm lúc được lúc không. Dần dần sẽ là không điều khiển được nữa. Với chìa smartkey thì không cả khởi động được xe luôn.

Tín hiệu cảnh báo đó là trên taplo với một số dòng xe chìa Smartkey sẽ hiện các dòng chữ dạng như “Key not…” Hoặc có hình chìa khóa xe, hình dấu chấm than. Còn với chìa remote thì gần như không có cảnh báo gì nhiều. Đèn trên điều khiển màu tối dần không sáng tỏ như trước.

Chìa khóa điều khiển ô tô bị hỏng.

Chìa khóa ô tô thường hỏng các lỗi như là: Phím bấm bị hỏng. Với các khóa xe có phím bấm cao su như chevrolet hay hyundai… Phím bấm cao su dùng một thời gian sẽ bị lão hóa. Nút bấm bị hỏng, bấm nhiều bị hỏng cả nút bấm main mạch bên trong.

Điều khiển bị rơi vỡ va đập. Hay bị ngâm vào nước. Khi đó các bộ phận như chip, tụ, ổn áp của main mạch điều khiển. Có thể sẽ bị chập, hoặc bị rơi linh kiện do đó làm hỏng chìa khóa không điều khiển được.

Xe ô tô và điều khiển xe ô tô đang ở khu vực bị chặn sóng.

Điều khiển xe ô tô sử dụng loại sóng vô tuyến thông dụng do đó. Nhiều tình huống như là điều khiển xe ô tô bị trùng sóng với những thiết bị phát sóng nào đó gần đấy, gây nhiễu. Ở các khu vực bị phá sóng chặn sóng như là gần những nơi sân bay, trạm không lưu, khu vực quân sự quốc phòng hoặc khu vực cấm. Cách khắc phục di chuyển sang một nơi khác để tín hiệu được cải thiện tốt hơn.

Chìa khóa điều khiển bị đẩy khỏi xe.

Hiện tượng này là hiện tượng. Khi chìa khóa vẫn hoạt động bình thường. Không có sự hỏng hóc ở cả chìa khóa và cả ở xe. Trường hợp này thường xảy ra khi ta thay ắc quy. Hoặc khi ta sử dụng một chìa khóa lâu quá. Mà để một chìa khóa dự phòng lâu ở một chỗ không bao giờ dùng đến. Chìa khóa điều khiển điện thông minh hoạt động trên nguyên lý mã hóa và thay đổi liên tục. Do đó cần có sự kết nối qua lại giữa chìa khóa và xe. Khi thay ắc quy thì cần mang cả 2 chìa khóa ra để thử. Còn chìa khóa sơ cua thì dùng trao đổi qua lại giữa 2 chìa khóa từ 3 -6 tháng 1 lần. Tuy nhiên tình huống bình thường này không phải lúc nào cũng xảy ra. Có xe hoặc có lúc sẽ không bị chứ không phải là cứ thay ắc quy hay là không dùng chìa khóa phụ sơ cua sẽ bị. Mà do tùy xe tùy thời điểm. Hoặc có xe cứ bị đẩy điều khiển ra liên tục, trong thời gian ngắn.

Không điều khiển được chìa khóa smartkey bị lỗi.

Với chìa smartkey tuy hiện đại hại điện nhưng lại có một cái rất hay đó là vẫn khởi động xe được. Với các chìa remote không điều khiển được mở cửa đóng cửa thì chỉ khó chịu phải mở cửa đóng cửa bằng chìa cơ. Còn với chìa Smartkey thì không đề được cả xe. Có trường hợp smartkey không điều khiển được nhưng vẫn đề xe được bình thường. Smartkey hết pin mọi người lo là không nổ máy xe được. Nhưng hết pin chìa khóa smartkey vẫn nổ máy xe được bằng cách dí Smartkey vào nút bấm Start/Stop hoặc cho chìa khóa vào hộc đút chìa khóa.

Xe không nhận điều khiển xe do hết ắc quy, ắc quy yếu.

Khi ta quên không tắt đèn xe. Hoặc ắc quy sử dụng lâu ngày thì ắc quy bị yếu điện. Khi điều khiển chìa khóa. Chìa khóa phát tín hiệu vào hộp tín hiệu trong xe. Từ đó truyền dòng điện để mở cửa. Hoặc cũng là để khởi động xe. Do đó khi không có điện, điện yếu không đủ cung cấp thì điều khiển xe cũng lỗi chập chờn và không có tác dụng.

Thử chìa khóa phụ còn lại xem có bị lỗi không.

Nếu xe có 2 chìa khóa điều khiển. Khi chìa khóa điều khiển bị lỗi. Mang chìa khóa còn lại ra thử xem sử dụng được không. Nếu sử dụng được 1 cái thì tức là suy đoán ra chỉ bị lỗi 1 cái thôi. Còn nêu cả 2 cái đều không sử dụng được thì là lỗi do phần còn lại có thể là. Hỏng cả 2 chìa khóa, hoặc hỏng lỗi phần nào đó trong xe.

Hỏng bộ phận thu phát hộp điều khiển trong xe.

Trường hợp này ít xảy ra nhất và cũng là lỗi tốn kém nhất. Cấu tạo nguyên lý hoạt động của điều khiển xe, đó là có điều khiển truyền tín hiệu vào hộp đen trong xe xử lý. Xe nhận ra chìa khóa, và bấm nút xe nhận tín hiệu truyền mở cánh cửa. Còn khởi động xe cũng tương tự nhưng phức tạp hơn một chút. Do đó khi hỏng hộp tín hiệu này. Chìa sẽ không điều khiển được xe. Nguyên nhân nhẹ có thể do đứt dây hoặc do chuột cắn. Do sử dụng lâu ngày, xe bị xung mạch điện ở thiết bị bộ phận nào đó làm hỏng hộp điều khiển trung tâm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *