Chìa khóa ô tô bị gãy phải làm sao. Cách lấy ra.

Trong quá trình sử dụng. Do chìa khóa đã bị cũ mòn. Ổ khóa bị kẹt dẫn đến tình trạng bị gãy chìa khóa xe.

Nguyên nhân bị gãy chìa khóa xe ô tô ở trong ổ.

Do chìa khóa bị mòn. Kết hợp với ổ khóa cũ bị mòn. Ổ khóa bị kẹt bên trong. Khi ta tiến hành vặn chìa khóa. Thì ổ khóa cứng lại. Nếu tiếp tục dùng một lực mạnh hơn để mở ổ khóa thì sẽ dẫn đến tình trạng là gãy chìa khóa ở bên trong ổ. Nguyên nhân là chìa khóa kém chất lượng. Hoặc ổ khóa kém chất lượng.

Khi bị gãy chìa khóa xe ô tô bạn phải làm gì. ?

Cách lấy chìa khóa ô tô bị gãy ra khỏi ổ.

Chìa khóa ô tô bị gãy trong ổ bạn rất lo lắng. Vừa lo là xe không đi được. Không có chìa khóa. Chìa khóa bị gãy trong đó cũng làm kẹt ổ. Không cho chìa khóa khác vào vặn được. Hỏng ổ khóa.

Nhưng bạn đừng lo. Chìa khóa oto bị gãy trong ổ khóa cũng chẳng phải là vấn để gì nghiêm trọng. Bạn chỉ cần bình tĩnh lấy phần chìa khóa gãy ra khỏi ổ là được. Cách làm như sau:

Dùng các dụng nhỏ để khều chìa khóa ra: Như là dùng kìm, loại kìm mũi nhỏ. gắp ra. Dùng nhíp nhổ lông nách để lấy ra. Dùng cắt móng tay. Dùng keo nến hơ 1 đầu rồi ấn vào rút ra. Dùng que nhọn nhỏ hoặc thanh sắt nhỏ. 

Nếu các cách trên không được thì phải dùng đến các dụng cụ chuyên dụng để gắp chìa khóa bị gãy ra.

Chìa khóa bị gãy trong ổ khóa ô tô có làm sao không.

Chìa khóa bị gãy trong ổ khóa nếu xe ô tô ở trong trạng thái đang tắt máy thì không sao cả. Cứ bình tĩnh để lấy chìa khóa gãy ra. Hoặc nhờ trợ giúp của ai đó biết cách lấy họ lấy ra. 

Chỉ được lấy chìa khóa bị gãy bằng các vật dụng nhỏ nhắn. Dùng một lực lấy nhẹ nhàng. Tuyệt đối không được dùng búa hay các vật có sức nặng cao để lấy. Sự cố này đơn giản khắc phục đơn giản. Không cần nóng vội có thể hư hại cả ổ khóa. 

Ổ khóa ô tô rất khó để thay thế hoặc không nên thay thế. Vì không giống như khóa nhà. Khóa ô tô là khóa cánh cửa khóa điện xe ô tô. Là một loại mật mã khóa 1 chìa khóa. Nên nếu thay thay cả cụm. Rất lằng nhằng và phức tạp. Vì thế nếu không lấy được chìa khóa bị gãy thì nên gọi người giúp. Không được tác động mạnh vào ổ gây hỏng ổ khóa.

Chìa khóa ô tô bị gãy trong trạng thái ô tô vẫn nổ máy khởi động xe.

Trong tình huống này cũng ít xảy ra thường thì chỉ có gãy khi bắt đầu mở khóa xe hoặc khởi động xe. Tuy nhiên trường hợp này ít xảy ra chứ không phải không có. 

Hoặc là sau khi bị gãy chìa không có chìa để tắt máy xe đi, tắt điện xe đi.

Nếu gặp phải tình huống này thì tiến hành xử lý như sau:

Nếu rút được phần bị gãy ra rồi thì. Cho một vật khác nhỏ vào ổ khẽ xoay sang tắt điện. Đối với một số ổ thì làm được còn một số ổ không làm được. Thì ta phải tiến hành các bước khác. Như là mở nắp capo dùng các thủ thuật để tắt mắt xe đi. Sau khi xe ô tô đã tắt máy xe đi. Thì tắt tiếp phần điện của xe. Có thể là tháo cầu chì. Hoặc là rút dây ắc quy ra.

Nếu có chìa khóa sơ cua thì không sao. Nếu không có chìa khóa sơ cua. Chỉ có phần chìa khóa gãy thì mang đi ra cửa hàng khóa xe ô tô để đánh chìa khóa khác.

Chìa khóa ô tô bị gãy có đánh làm lại được không.

Chìa khóa ô tô bị gãy vẫn có thể đánh và làm chìa khóa khác copy sao chép được bình thường. Kể cả mất hết chìa khóa vẫn có thể làm được chìa. Tuy nhiên khi có sẵn chìa khóa cũ, dù là hỏng hoặc gẫy thì làm lại cũng nhanh hơn. Cũng như chi phí ít hơn.

Tuy nhiên cần lưu ý: Nếu chìa khóa xe ô tô có chip từ nổ máy thì cần làm sao chép cả con chip này nữa thì xe mới khỏi động được. Nếu không chỉ vặn được thôi. Những xe đơn giản thì có thể sao chép. Những xe phức tạp thì cần chạy phần mềm vào xe nữa. Tuy nhiên cũng tùy loại để tiết kiệm chi phí. Thợ khóa ô tô sẽ lấy con chip cũ từ chìa khóa cũ sang vậy là chỉ việc sử dụng mà không cần làm lại chip nổ máy nữa.

Chìa khóa ô tô bị gãy có hỏng ổ khóa không.

Chìa khóa ô tô bị gãy gần như không gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến xe ô tô, hay là khóa xe ô tô cả. Chìa khóa bị gãy chỉ là phần chìa bị gãy bên ngoài thôi. Bạn cần phải lưu ý lúc lấy chìa khóa gãy ra không được làm hỏng ổ khóa hoặc các tác động vật lý mạnh. 

Gẫy chìa khóa lo lắng bị mất độ zin của chìa khóa xe. Bạn muốn chìa khóa cũ của xe để dùng. Vì đó là chìa khóa theo xe. Còn nếu đánh chìa khóa mới không zin nguyên bản của xe. Sợ không trơn chu hay là có sự cố. Nhưng không sao cả. Thường nếu bị gãy chìa khóa trong ổ thì nguyên nhẫn đã là chìa khóa kém chất lượng. Ổ khóa kém chất lượng rồi. Nên bạn đừng lo lắng khi cái chìa khóa cũ đó bị hỏng. Vì nó đã hỏng rồi nên nó mới gãy. 

Ngày nay công nghệ đánh chìa khóa bằng máy đã lên 1 tầm cao mới. Chìa khóa ô tô đánh là mở được ngay. Với chức năng và độ bền tương đương với khóa Zin cũ. Thậm chí còn tốt hơn cả khóa zin cũ. Bởi công nghệ về sau làm chất liệu cũng như phần mềm của điều khiển chìa khóa ô tô tốt hơn rất nhiều.

 

 

 

Trả lời