Chìa khóa ô tô không vặn được. Không mở được khóa điện xe ô tô.

Nguyên nhân không vặn mở được chìa khóa xe ô tô. Không đề nổ được máy.

Hướng dẫn cách khắc phục mở chìa khóa xe ô tô bị kẹt. Không mở lên ON được. Bị cứng chìa khóa như bị nhầm chìa.

Nguyên nhân, tình huống không mở khóa xe ô tô được.

Chìa khóa vẫn mở được cửa xe bình thường. Kể cả vặn chìa cơ. Hay là điều khiển mở cửa đóng cửa vẫn được. Chốt cửa vẫn kêu tạch tạch.

Chỉ có vặn xoáy chìa thì bị cứng không mở. Không xoay được. Các lỗi nguyên nhân có thể kể đến là. Xe bị khóa vô lăng. Xe bị kẹt ổ khóa do có bụi bẩn bám vào bên trong ổ. Do chìa khóa đã bị mòn. Ổ khóa đã bị mòn. Xe bị hết ắc quy.

Cách khắc phục không mở được khóa điện xe ô tô.

Khi không vặn được. Cứng chìa khóa. Như là đút nhầm chìa. Đó là tình huống xe bị khóa vô lăng. Xe bị khóa vô lăng do xe bị xoay bánh xe, hoặc xoay vô lăng. Đơn giản là khi lên xe ta va vào vô lăng. Kích hoạt chức năng khóa vô lăng của xe.

Khẽ lắc vô lăng sang bên trái hoặc sang bên phải. Và kết hợp vặn chìa khóa là được.

Khi có bụi bẩm ở trong ổ khóa cũng làm cho khó vặn chìa khóa. Hoặc không vặn được chìa khóa. Cách xử lý đó là mua lọ xịt RP7 ở ngoài hàng ~50k. Xịt vào kết hợp đút chìa ra vào. Rồi lấy khăn lau nước bẩn chảy ra ngoài. Nếu không được thì phải tiến hành tháo ổ khóa ra và sửa chữa.

Chìa khóa ô tô bị mòn: Là nguyên nhân không mở được ổ khóa. Dùng lâu ngày chìa khóa xe ô tô sẽ bị mòn. Độ chính xác sai số so với ban đầu do đó. Đút chìa khóa vào ổ không xoay vặn chìa khóa được

Hết điện ắc quy xe ô tô: Khi xe bị hết điện. Xe cũng sẽ không đề nổ xe được. Dù chìa khóa không bị làm sao. Nếu xe hết ắc quy thì cần sạc điện ngay.

Kích hoạt tính năng khóa vô lăng xe ô tô.

Tính năng khóa vô lăng xe ô tô giống như là chức năng khóa cổ xe máy vậy. Chức năng này là chức năng cơ bản được trang bị trên tất cả các dòng xe ô tô. Từ đời cổ rất thấp cho đến đời cao hiện đại. Tuy nhiên để sử dụng chức năng này không phải ai cũng biết. Không như xe máy nó có hiển thị trên ổ khóa. Còn ô tô là cách sử dụng khác. Do đó nhiều người không biết đã vô tình bị khóa vô lăng. Mà cuống lên. Thử hết các cánh cửa, rồi xem xe có hỏng lỗi phần nào không mà không bật chìa khóa xe được.

Cách sử dụng khóa vô lăng theo nguyên lý như sau. Khi xe đã ở trạng thái dừng hẳn. Chìa khóa xe được rút ra khỏi xe. Sau đó ta tiếp tục xoay vô lăng. Lúc này một chốt khóa tự động sẽ được nảy lên ẩn ở bên trong. Không báo hiệu cho ta biết gì cả. Cách nhận biết là xoay vô lăng thì lúc này đã bị cứng. Có xe còn cứng luôn không xoay được cả chìa.

Mở khóa vô lăng chìa khóa Ô tô Smartkey.

Đối với chìa khóa Smartkey, nút bấm là đề Start/Stop Enginer. Cũng khác với chìa khóa cổ Smartkey xe máy ở chỗ. Xe máy khóa cổ tuy là có smartkey nhưng vẫn là vặn và nhìn thấy ở ổ. Còn với chìa khóa Smartkey ô tô khóa vô lăng đó là tự động. Nguyên lý đó là: Khi ra khỏi xe hệ thống khóa vô lăng của xe hoạt động từ hộp điều khiển khóa truyền tín hiệu lên mô tơ. Nhờ đó vô lăng bị khóa lại. Khi ta lại gần xe thì xe nhận diện được chủ nhân và xe mở khóa. Nên đôi khi ta không biết là xe có chức năng này. Có thể thử bằng cách dùng một chìa khóa cơ mở cửa lái xe ô tô. Không mang theo chìa khóa smartkey bên mình. Lúc này vô lăng cũng vị khóa. Hoặc kết hợp với là có tiếng cảnh báo xe.

Cách mở khóa vô lăng chìa khóa smartkey. Với kiểu này thì không có vặn chìa khóa cơ. Do đó bấm nút Start/Stop không được. Vặn vô lăng cũng không được. Nguyên nhân là do chìa khóa đã hết pin. Yếu pin. Hoặc vì lý do nào đó xe không nhận diện được chìa khóa để mở khóa vô lăng tự động. Do đó nếu chìa có pin thì vừa bấm nút hoặc xoay vô lăng qua trái qua phải. Hoặc 3 lần sang trái sang phải. Còn chìa hết pin thì dí trực tiếp chìa vào nút Start/Stop để bấm. Hoặc cho chìa vào hộc chìa khóa đối với xe có hộc đút chìa khóa.

Nguyên nhân chìa khóa ô tô bị kẹt ổ khóa không vặn được.

Do có mảnh vỡ nào đó bên trong ổ khóa cửa xe, hoặc ổ khóa điện. Có thể là do trộm đã cạy ổ khóa. Ổ khóa cứng quá không xoay được nhưng vật dụng phá khóa nó còn vương vãi bên trong làm kẹt ổ khóa. Chất liệu để làm ổ khóa xe ô tô tốt hơn nhiều các khóa thông thường như khóa nhà khóa xe máy. Cho nên những dụng cụ phá khóa không phá được mà bị hỏng. 

Trộm không lấy được đồ gì trong xe. Nhưng cũng thiệt hại đó là làm cho ổ khóa bị kẹt hỏng. Hoặc có mảnh vỡ bên trong. Có trường hợp trẻ em nghịch cho que tăm vào trong ổ khóa xe. Khi đút chìa khóa vào là kẹt luôn. Hoặc bị nhỏ keo 502 vào trong ổ khóa, hoặc bị nghịch cho gỗ, hoặc cành cây vào. Vô tình trẻ em nghịch hoặc để xe bên ngoài.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *