Chìa khóa xe ô tô bị vào nước. Cách xử lý khi bị ngâm nước.

Cách xử lý, sửa chữa chìa khóa Smartkey xe ô tô bị ngâm nước trong máy giặt.

Bị ngâm trong nước, chậu giặt xà phòng quần áo.

Bị dính nước khi đi ra ngoài trời mưa.

Bị rơi vào vũng nước.

Bị rơi vào cốc nước.

Chìa khóa xe ô tô dính nước có dùng được không.

Chìa khóa smartkey, remote xe ô tô bên trong có bàng vi mạch. Là đồ điện tử. Do đó khi nước vào sẽ gây ra hiện tượng chập mạch. Làm cho điều khiển không hoạt động được nữa.

Nhẹ thì vẫn dùng được chập chờn, nặng thì bị hỏng điều khiển.

Làm cho điều khiển bị chạm nút. Lúc bấm không được. Nhưng lúc không bấm xe lại tự bấm.

Cách khắc phục chìa khóa xe ô tô bị ngâm vào nước.

Việc đầu tiên khi phát hiện chìa khóa xe ô tô ngâm vào nước. Là bình tĩnh mở chìa khóa ra. Tháo pin ra khỏi chìa khóa. 

Cách tháo pin các chìa khóa xe như sau. Đối với chìa Smartkey thì tháo chìa khóa cơ dự phòng ra. Đối với chìa remote thì bấm bật chìa lên. 

Sau đó dùng chìa khóa cơ để làm lực bật nắp chìa khóa ra. Hoặc tháo chìa khóa ra theo rãnh. Đối với chìa khóa smartkey chưa tháo ra lần nào có thể hơi khó. Nhưng cứ men theo rãnh khớp là tháo ra được.

Sau khi tháo được pin ra thì lau khô pin, rồi phơi khô. Có thể mua 1 cục pin khác hoặc ra tiệm sửa chìa khóa ô tô thay.

Tiếp theo là tháo phần main mạch bên trong ra. Xem nước đã ngấm vào bên trong chưa. Thường thì các chìa khóa smartkey hiện nay chưa có chức năng chống nước. Nếu đi mưa hay tay ướt thì có thể không sao. Nhưng đã ngâm nước khả năng cao là nước đã vào cả bên trong main mạch.

Sau khi tháo mạch ra tiến hành thấm khô main mạch. Có thể bằng giấy khô. Hoặc bàn chải khô. Hong khô bằng máy sấy. Lưu ý khi sử dụng không nên làm nóng quá có thể làm chảy nhựa hoặc rơi chân khớp chip trên main mạch.

Cách tốt nhất là phơi nắng. Hoặc để trong phòng điều hòa.

Nếu mở ra main mạch thấy vừa có nước, lại có các mủn mủn. Như là mủn ghỉ sét loang ra. Hoặc có vết mốc, vết trắng trắng. Thì phải tiến hành vệ sinh bằng cách. Lấy bàn chải chải chải bằng nước. Bằng xà phòng, bằng cồn, hoặc xiliton. Sau đó rửa sạch và vẫn tiến hành phơi khô, hoặc để trong điều hòa.

Nếu bạn không chắc chắn lắm về cách làm có thể tháo pin ra trước rồi mang ra hàng sửa chữa ngay.

Những điều không nên làm khi điều khiển Smartkey ô tô bị dính vào nước.

Tuyệt đối không được bấm nút thử ngay. Mọi người hay có thói quen đó là. Quên chìa khóa trong máy giặt hay rơi vào nước. Khi phát hiện ra cuống và bấm nút ngay, thử xem lên không. Dù lên hay không, sáng đèn hay tắt thì cũng lỗi. Như thế nước ở bên trong main mạch sẽ chập mạch. Có thể làm hỏng điều khiển không sửa chữa được.

Không được dùng máy sấy nếu không biết cách. Dùng máy sấy phải đúng cách. Nếu không nhiệt động nóng quá có thể làm hỏng main mạch. Hoặc chảy nhựa, chảy tụ. Nếu sấy mà không tháo chìa, tháo main ra có thể làm chảy cả miến nút bấm cao su.

Không nên cho vào thùng gạo. Thường thì khi mọi người bị dính nước một số vật dụng. Sẽ có cách cho vào thùng gạo. Gạo có tính chất sẽ hút ẩm. Cách này chỉ phù hợp với trường hợp chìa khóa remote ngấm nước nhẹ. Thì có thể dùng cách này. Chứ chìa khóa ngâm nước lâu. Nước ở bên trong smartkey rất nhiều. Vì bên trong rỗng có khoảng chống cho nước đọng. Hoặc là nước ở bên trong đã làm ghỉ set các linh kiện, tụ chip. Cần tháo ra vệ sinh đúng cách. Chứ nếu có không nhưng các đầu điện bị chạm nhau. Bấm nút sẽ làm cho điện chập

Không nên phơi khô khi không tháo main mạch, tháo pin ra. Vì hơi nóng bên ngoài không làm cho nước bên trong smartket thoát ra ngoài được. Tạo ra luồng khí bốc hơi nước bên trong chìa khóa. Và lại ngưng tụ bên trong. Và nước không thoát ra được. Bên trong vẫn bị nước và ghỉ sét. Khi dùng cũng sẽ bị chập mạch điều khiển.

Không nên sử dụng điều khiển đã bị ngâm nước.

Sau khi điều khiển bị ngâm nước. Không nên cố sử dụng. Nhất là khi điều khiển đã bị lỗi. Nút bấm chập chờn. Không nên để điều khiển chập ở gần xe. Vì có thể điều khiển sẽ tự động chập nút bấm mở xe, đóng xe, mở cốp, khởi động xe đối với điề khiển có nút khởi động xe từ xa. Tác hại như là sẽ làm lỗi cánh cửa. Đó là đóng mở khi không hết chu trình. Chập ra chập vào sẽ làm lỗi mở cánh cửa. 

Không mở cửa xe cũng tự mở cửa, tự mở cốp. Có trường hợp khách hàng bảo sáng ra xe thì thấy xe đã mở cửa rồi. Là do điều khiển bị chập mạch. Cần sửa chữa khắc phục ngay. Nếu không sẽ bị hỏng hộp điều khiển chìa khóa trung tâm trong xe.

Khi điều khiển xe bị ngâm nước. Nếu khắc phục xong smartkey hoạt động bình thường. Không có vấn đề gì thì không sao. Còn nếu có hiện tượng chập thì cần mang ra cửa hàng đo dạc bằng máy, test kiểm tra cho chắc. Chìa khóa lỗi sửa đơn giản, chi phí cũng thấp. Kể cả thay chìa khóa khác với công nghệ bây giờ giá thành cũng rẻ. Không nên để chìa chập gần xe sẽ làm lỗi khóa, nên tháo pin ra cho chắc chắn nhất. Rồi mang đi check lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *