Có nên chở chó mèo lên xe ô tô | Kinh nghiệm.

Thú cưng cún, chó, mèo, sen hay các động vật cưng khác là các con vật nuôi yêu quý của nhiều người. Kinh nghiệm cho chó mèo, cún cưng động vật đi xe ô tô. Do đó cũng đơn giản khi chúng ta đi du lịch hay đi đâu đó nhiều ngày mà mang theo chó mèo động vật thú cưng lên xe ô tô.

Mang chó mèo động vật lên xe ô tô có được không.

Động vật là một dạng vật thể sống giống. Do đó nó cũng có các biểu cảm cảm xúc. Cũng như con người nếu mà không đi xe ô tô bao giờ. Có thể thú cưng của bạn không chịu nằm im có thể sẽ kêu hoặc nghịch nghợm. Có thể cắn xé ghế da ghế đệm. Hãy đảm bảo nó không làm thế. Đối với các thú cưng thường xuyên di chuyển đi ô tô cùng bạn thì không vấn đề gì.

Lông của chó mèo thú cưng có nguy hại cho xe ô tô.

Khi đi xe ô tô lông cún, chó, lông mèo sẽ dễ dàng rơi ra xe. Nếu là lúc thời kì rụng lông nó sẽ rơi vãi ra hết ghế đặc biệt nếu bạn có thảm thì nó sẽ dính hết lông vào đó. Hãy cần có một cái chải lông thú cưng hoặc là máy hút bụi để hút đám lông này. Hoặc đơn giản thay vì dùng thảm bạn hãy dùng thảm cao su. Khi đi với em có lông đó xong, bạn đem thảm ra gốc cây đập đập vài cái là xong.

Mùi hôi. Đối với các thú cưng tắm nhiều hoặc có nước hoa thì đi xe sẽ không có mùi. Còn nếu bạn không tắm cho thú cưng nhiều hoặc đến kỳ thay lông thú cưng sẽ rất hôi. Mùi hôi sẽ bám nhiều ngày ở trong xe.

Thú cưng đi ô tô đường dài du lịch cùng gia đình.

Chó, méo, cún khi đi du lịch xa cùng mình mà mình không nỡ để nó ở nhà. Do đó đối với xe gia đình. Bạn cần đảm bảo là cún cưng của mình quen đã đi xe đường dài. Hoặc nếu đi một đoạn cần dừng xe cho thú cưng đi vệ sinh hoặc thở. Có thì cho nó thêm một miếng xúc xích… Vì đi xa cũng như đứa trẻ con nó sẽ rất kêu la và quậy phá.

Đối với đi xe khách. Cần thương lượng nhà xe xem có cho thú cưng đi được cùng không. Nhưng thường câu trả lời là không rồi. Vì thế bạn hãy giấu giếm cẩn thận đừng để bị phát hiện nhé. Có bạn giấu nhà xe mang lên sau đó bị phát hiện nó kêu và bị đuối xuống, không sao mình lại giấu tiếp đi xe khác. Tuyy nhiên nếu khó quá bạn có thể đi xe người quen, hoặc xe riêng. Hoặc nếu không cần thiết bạn có thể gửi ai đó trông nom em nó một ít ngày.

Thú cưng đi đường dài thay đổi thời tiết trên xe ô tô cũng có thể sẽ bị ốm vì đi lại nhiều xa. 

Cẩn thận bảo quản thú cưng cẩn thận khi đi xe vì có thể nó bị nóng quá hoặc lạnh quá sốc nhiệt bị ốm đó.

Để cún, chó, mèo, thú cưng ở nhà khi đi chơi.

Khi đi chơi để thú cưng ở nhà là một điều khổ thân em nó cực. Mình đi chơi mà nó lại ở nhà. Tuy nhiên bạn cần xác định được chắc chắn là bạn cần đi đến đâu. Nếu nơi đến có cho mang thú cưng đến được. Như là ở nhà bạn hoặc ai đó họ hàng thì được. Nếu ở khách sạn nơi có cho hoặc không cho. Nếu cho thì bạn có thể mang đi cùng còn nếu không thì không thể mang được.

Tùy điều kiện em thú cưng của bạn có thể đi được xe ô tô hay không.

Kinh nghiệm gửi thú cưng người khác nuôi hộ khi ta đi vắng.

Thông thường bạn đi đâu, thú cưng sẽ đi cùng với bạn. Tuy nhiên có những trường hợp bạn không thể mang theo vì nó quá to. Ăn nhiều. Hoặc là chỗ bạn đi không cho mang đi. Thì Lựa chọn còn lại chỉ là gửi người quen thôi.

Lựa chọn người gửi là người cũng yêu thương động vật. Hoặc bạn thân người thân của bạn. Thì em cún, chó, mèo mới được ăn uống tử tế. Nếu không người lạ họ không biết họ cho ăn món không ngon. Có thể dặn dò họ em nó ăn gì giờ nào. Có thể nhờ người trông nhà tiện thế trông luôn cún cưng cho mình.

Nếu không nhờ được ai thì bạn cần có một phương pháp là sử dụng dịch vụ trông bên ngoài. Bạn cần chọn nơi uy tín có kinh nghiệm để em ý được sống sung sướng trong những ngày bạn vắng nhà.

Nếu mà bạn vẫn muốn cho em thú cưng đi cùng vậy thì bạn cần thương lượng với người lái xe. Hoặc thương lượng với nơi bạn đến ở xem ý kiến họ ra sao.

Chuẩn bị đồ gì cho thú cưng khi đi chơi xa.

Khi thú cưng cún, chó, mèo cùng bạn đi xa, du lịch hay về quê. Cần chuẩn bị quần áo cho em nó. Thức ăn, vì có nhiều nơi thức ăn cún không ăn được cần chuẩn bị đồ trước. Bát ăn bát nước vì ở chỗ xa lạ, món lạ nó cần có một cái bát quen thuộc hằng ngày. 

Bạn nên sắm cho thú cưng cái vòng đeo cổ. Vòng này một là có chuông nhỏ xinh xinh, mỗi khi đi đâu bạn có thể biết được nó chạy chỗ nào. Kết hợp với một cái thẻ có số điện thoại. Ghi là Chủ của Tớ giàu lắm hãy gọi cho cô ý, chị ý, anh ý nhé. Để chuộc lại hoặc chỉ đơn giản xin 1 ly cafe.

Khi đi xa đôi khi thú cưng của bạn bị hoảng sợ cần ôm nó để nó thích nghi dần. Hoặc mang cho nó đồ chơi nó thường chơi để nó quên đi.

Khi đến nơi khu vui chơi hãy thả ra cho chúng thoải mái chơi đùa. Thú cưng rất dễ thích nghi và thích chơi ở những nơi mới chạy lung tung.

Cún cưng bị say xe. Chuẩn bị cho em nó thuốc chống say nhé.

Trả lời