Đèn cảnh báo “Key Warning Light” sáng nguyên nhân vì sao?

nguyên nhân đèn cảnh báo warning key light

Đã bao giờ bạn thấy đèn cảnh báo hình chìa khóa có hình dấu hỏi, hoặc hình chìa khóa có sóng. Hiện lên cảnh báo màu vàng hoặc màu đỏ, cam… Không biết vì sao nguyên nhân do đâu.

Đèn “Key Warning Light” sáng.

Màu sáng đỏ, hoặc vàng biểu tượng hình khóa, có vạch sóng, hình dấu hỏi, hình dấu thăng, hoặc hình cục pin… Mỗi hãng xe đều có những biểu tượng khác nhau nhưng đều chung chức năng là cảnh báo.

Khi đèn này sáng tức là xe báo hiệu, hoặc thông báo có vấn đề về chìa khóa Smartkey, khóa thông minh, remote trên xe gặp các vấn đề:

Vấn đề về Pin: Pin sắp hết, hoặc pin yếu tùy xe sẽ hiện lên cảnh báo đèn, có loại là chính hình khóa viên pin, có loại là hình khóa key warning sáng lên.

Modul điều khiển bị lỗi, phím bấm khóa bị lỗi. Thiết bị ăn ten, phát sóng thu sóng không hoạt động. Chìa khóa có trong xe nhưng không đúng.

Nhiễu sóng: Trường hợp này ít xảy ra nhưng không hẳn không có, có thể ở khu vực xe bạn có sóng nào đó mạnh, hoặc có sóng trùng khớp hoặc làm hạn chế sóng điều khiển gây cản trở giao tiếp giữa khóa và xe.

Không nhận khóa: Phần điều khiển của xe không nhận được hoặc khó giao tiếp với chiếc chìa khóa đang có. Hoặc không có chìa khóa mang theo người lên xe.

Dù là lỗi gì cũng đều là liên quan đến chìa khóa của bạn.

Thông thường khi đèn Key warning light này sáng lên báo hiệu bạn về chiếc chìa khóa đó và xe của bạn không đi được. Có trường hợp xe của bạn vẫn vận hành bình thường. Bạn cần mang khóa đến cửa hàng khóa để thay pin. Hoặc kiểm tra lại chìa khóa của mình. Nếu mọi thứ vẫn ok bình thường thì tức là lỗi phần điện tử của xe. Xe hiện đại hiện nay có rất nhiều chứng năng, do đó có thể 1 bộ phận nào đó của xe bị hỏng không hoạt động đúng cũng dẫn đến tình trạng bị lỗi các chức năng này. Hãy mang xe đến gara để kiểm tra sớm để chuẩn đoán lỗi sớm, để xe vận hành một cách an toàn hơn, không bị lỗi. Tăng độ bền của xe.

Hãy tham khảo ý kiến từ hãng xe.

Dù là lỗi gì không biết các bạn có thể xem lại quyển cartaloge hãng gửi để có thể biết chính xác đèn báo hiệu đó ý nghĩa là gì. Vì mỗi xe mỗi hãng xe có các báo hiệu khác nhau. Cùng là đèn cảnh báo màu xanh nhưng đối với mazda 6 thì đó là pin sắp hết nhưng với xe nissan thì đó lại là báo hiệu hệ thống khởi động xe đã sẵn sàng… Hoặc có thể hỏi hãng để có thể chắc chắn được đó có phải là lỗi không hay chỉ là đèn thông thường. Nhưng thường trong đa phần trường hợp hiện đỏ và vàng là báo hiệu đang có vấn đề về chìa khóa.

Các loại cảnh báo:

Đối với một số dòng xe đời cao, các cảnh bảo hiện thị ở dạng biểu tượng hoặc chữ

Key ID Incorrect: Trong xe đã có điều khiển khóa, nhưng hiện xe và khóa không khớp. Hoặc không đúng chìa khóa.

Key Battery Low: Pin yếu sắp hết pin cần hay pin cho điều khiển.

No Key Detected: Báo hiệu khóa đièu khiển đã bị hỏng, lỗi. Không có.

Key System Error: Lỗi đến từ bộ phận xử lý điều khiển trung tâm. Nếu xe có thể đi được hãy mang xe ra trung tâm để sửa lại ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *