Kinh nghiệm thuê ô tô tự lái không bị mất tiền.

Để thuê được xe ô tô tự lái. Đối với một số nơi bạn cần có CMT, giấy phép lái xe, hoặc một chiếc xe máy chính là phương tiện bạn đi đến nơi để làm tin. Hoặc đặt cọc xe.

Nhìn chung để thuê được một chiếc xe ô tô cũng đơn giản. Dịch vụ thuê xe bây giờ cũng nhiều. 

Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng để trành việc tranh cãi hoặc phải trả thêm tiền cho lúc sau khi trả xe.

Cần xem xét kỹ xem xe có lỗi gì không trước khi thuê.

Đã có nhiều trường hợp từ lúc bắt đầu thuê đến lúc về mọi thứ đều ngon lành. Đến lúc trả xe thì người cho thuê xe mới thông báo là xe bị cái này cái kia. Cần phải trả tiền để sửa chữa. 

Điều này tưởng chừng như không có nhưng thật ra là có. Có thể là do người đi thuê trước đã làm hỏng, mà lần kiểm tra trước chủ xe đã bỏ qua, đên lượt mình thuê thì họ mới lại phát hiện ra.

Các cách kiểm tra nhìn xe trước khi thuê.

Đầu tiên hỏi luôn chỗ dịch vụ thuê là con xe này đang bị làm sao. Để nắm bắt tình trạng xe. Tiếp theo là kiểm tra về tình trạng xước sát sơn xe hoặc các vết va quệt lõm chỗ nào không. Đối với các xe rẻ tiền dưới 1 tỷ thì có thể xem qua loa. Tuy nhiên đối với các xe cao cấp hơn 1 tỷ thì cần xem xét kỹ hơn.

Xem trên đồng hồ taplo xem xe có đang báo lỗi gì không. Sau khi thuê mà bắt đầu đi cảm giác xe lỗi là phải bảo chủ thuê ngay. Hoặc có thể thương lượng để đảm bảo có thể chạy thử trước khi thuê.

Sau khi xem xong thì có thể thống nhất đối với chủ xe, về các lỗi hoặc xước xát xe. Nếu cẩn thận có thể ghi vào trong hợp đồng thuê xe luôn.

Bàn bạc về giá thành và hợp đồng.

Tùy vào mỗi nơi mỗi xưởng hay chủ thuê họ có các quy định khác nhau. Khung giờ là 24 giờ tuy nhiên không phải là bạn thuê 7h sáng hôm trước thì trả là 7h sáng hôm sau. Có nơi tính như vậy. Có nơi lại lấy mốc là tối hoặc chiều. Vì thế hãy hỏi kỹ vấn đề thời gian để tránh trường hợp sẽ bị tính thêm 1 ngày.

Đối với số km. Một số nơi quy định là 200km trong 1 ngày quá tính thêm tiền, hay là tính theo km thì bạn cũng cần lưu ý để ý vấn đề này để có thể chủ động được quãng đường mình cần đi.

Các điều khoản thêm.

Ví dụ như là xe bị hỏng giữa đường hay trục trặc không phải lỗi của lái xe, của người thuê xe mà là do lỗi của xe. Thì ai là người chịu chi phí. Các lỗi nhẹ nhàng rẻ tiền thì có thể mình tự chịu được tuy nhiên lỗi lớn thì tốn tiền cần bàn bạc kỹ.

Giấy tờ thuê xe. Khi thuê xe cần xem xét giấy tờ để đảm bảo thuận lợi khi đi đường. Có đầy đủ giấy tờ hay chưa hay xe bị thiếu giấy này giấy kia, thiếu đăng ký đăng kiểm, bảo hiểm. Để nếu có giao thông hỏi thì còn xuất trình được để kiểm tra. Nhất là quãng đường ta thuê xe đi xa đến nhiều nơi tình thành thì cần có các lộ trình và giấy tờ chắc chắn và đầy đủ.

Kinh nghiệm thuê xe lễ tết.

Sẽ không khó khăn gì để ta có thể thuê được một chiếc xe. Tuy nhiên đối với ngày lễ hoặc dịp lễ. 2-9, 30/4. Dịp lễ tết nguyên đán nếu bạn chậm chân không đặt thuê trước thì chắc chắn là không có xe. Vì dịp lễ tết nhu cầu sử dụng xe đi lại tăng rất cao. Có những người cần thuê xe dịp tết họ cọc trước hàng vài tháng trời.

Tuy nhiên cũng không vì thế mà chúng ta bỏ qua các khâu kiểm tra, và xem xét kỹ hợp đồng đã nêu ở các mục bên trên. Tránh trường hợp nhiều vấn đề về sau.

Thuê xe làm gì, Tầm tiền bao nhiêu phục vụ mục đích gì.

Nếu bạn thuê xe để phục vụ mục đích cưới hỏi hoặc du lịch. Đặc biệt có thể thuê luôn cả lái xe. Thì bạn sẽ bỏ qua được nhiều bước như là kiểm tra xe hay nhiều thứ giấy tờ v..v Mà việc này bây giờ bạn chỉ việc tập trung vào bàn bạc về giá cả và thời gian mà thôi.

Đối với thuê xe tự lái. Bạn cần tính toàn kỹ thời gian đi và về. Đi xe bao nhiêu người. Tầm tiền giá thuê bao nhiêu. Cung đường bạn đi là cung đường nào. Thời gian thuê lâu hay ngắn. Đi du lịch hay đi công việc.

Từ đó bạn mới có thể tiện chọn cho mình được chiếc xe phù hợp: Nếu bạn thuê xe đi phượt hay du lịch ở những cung đường đèo đồi núi, như là Tây Bắc, Hà Giang… Đèo hải vân đồi núi sông nhiều. Thì bắt buộc bạn nên chọn chiếc xe phù hợp với địa hình này. Còn nếu du lịch đường bằng thì chọn xe nhẹ nhàng hơn. Mình chọn được xe thích hợp sẽ tối ưu được sự trải nghiệm và chi phí sử dụng.

Kinh nghiệm chọn nơi thuê xe ô tô.

Thuê của người quen. Đối với nhiều dịch vụ kinh doanh hay gì đó khác. Thì mọi người thường hay có xu hướng tránh người quen. Để đỡ lằng nhằng nhiều cái. Tuy nhiên thuê xe thuê người quen hoặc hơi hơi quen cũng được. Hoặc có bạn giới thiệu thuê chỗ này chỗ nọ uy tín thì thuê luôn. Vì thuê ô tô là trường hợp đặc biệt. Có những tình huống dở khóc dở cười cần ngồi với nhau bàn bạc. Quen nhau một chút hoặc biết chủ xe là người tốt bụng thoải mái thì cũng dễ thuê hơn. Và họ cũng lấy đúng giá, và khuyên tư vấn bạn chọn đúng loại xe mình cần. Còn nếu lạ lẫm hoặc gặp người cho thuê không có tâm thì phần thiệt đôi khi là là mình. 

Hãy tham khảo nhiều nơi hoặc, đọc riview, xem các bình luận đánh giá. Giờ đây mạng nhiều bạn cũng dễ dàng tìm được nơi thuê uy tín nếu chịu khó tìm tòi một chút. Tìm được nơi uy tín sẽ khắc phục toàn bộ các vấn đề mà chúng ta cần lưu ý như đã kể ở các mục trên. Và giảm thiểu các vấn đề rất nhiều.

Chúc bạn thuê được xe tốt và có chuyến đi vui vẻ.

Trả lời