Lỗi chìa khóa “Key Fob Not Detected” trên dòng xe KIA.

lỗi hiển thị chữ key not detected 0868.92.9955

Nguyên nhân lỗi không nhận chìa khóa trên các dòng xe Kia, Forte, cerato. Cách khắc phục.

Nội dung dòng chữ “Key Fob Not Detected” xe là gì.

Lỗi hiện dòng chữ “Key Fob Not Detected” trên mặt đồng hồ taplo có nghĩa rằng xe đang báo hiệu chìa khóa hiện không có ở trong xe. 

Nguyên nhân: “Key Fob Not Detected”.

Khi xe báo không có chìa khóa ở trong xe. Trường hợp 1 là do không có chìa khóa. Trường hợp 2 là do xe có chìa khóa ở trong xe nhưng xe vẫn báo lỗi này. 

Do chìa khóa của xe hiện đang bị gặp các lỗi: Làm cho chìa khóa hiện không có mặt, xe không nhận ra có chìa khóa ở cạnh. 

Do chìa khóa hết pin: Chìa khóa hết pin, pin yếu làm cho chìa khóa không hoạt động được, hoặt hoạt động không hiệu quả. Xe không nhận ra được chìa khóa đang có ở cạnh. Hoặc hoạt động chập chằn cũng là nguyên nhân lỗi. Đảm bảo dùng đúng loại pin, loại chất lượng tốt. Không dùng pin rẻ tiền.

Do hết bình ắc quy, hoặc ắc quy yếu: Xe vận hành các thiết bị điện trên xe. Đề nổ xe đều sử dụng ắc quy. Ắc uy lâu ngày sử dụng đã kém hoặc kém hiệu quả cũng là nguyên nhân của lỗi chìa khóa này.

Xe ở khu vực phá sóng, chặn sóng. Hoặc trùng tần số sóng với một số thiết bị hoặc điều khiển xung quanh. Khi sóng bị chặn hoặc bị trùng hoặc có loại sóng làm nhiễu mất tín hiệu sóng của mạch điều khiển. Sóng của điều khiển sẽ giao tiếp mới bộ phận hộp kết nối trong xe. Nếu không có sự giao tiếp xe sẽ cho ra lỗi này. Khắc phục bằng cách đi ra khỏi khu vực đó.

Lỗi chìa khóa phần mạch và sóng bên trong thiết bị chìa khóa.

Khắc phục lỗi: Key Fob Not Detected.

Khắc phục lỗi nguyên nhân do hết pin: Chỉ đơn giản ta thay cục pin khác vào. Chọn lựa loại pin tốt. Sau khi thay hãy đề nổ máy bình thường.

Sạc thêm bình ắc quy: Hoặc thay thế bình ắc quy khác.

Lỗi xe không nhận chìa: Các dòng xe Kia sẽ có hộc để chìa khóa. Hãy để chìa khóa vào trong đó và thử khởi động xe lại. Để xe có thể học lại chìa khóa. Đối với một số dòng xe khác không có hộc thì dí nút và ấn vào nút Start/Stop.

Nếu xe bị lỗi chìa khóa: Vẫn thử các cách khởi động xe như là để chìa vào hộc chìa khóa hoặc ấn chìa khóa vào nút. Sau đó đến cơ sở sửa chữa gần nhất để có thể kiểm tra chìa khóa.

Các trường hợp khi xe bị lỗi này.

Trường hợp xe hiện lỗi nhưng vẫn khởi động đi lại bình thường: Nếu rơi vào một trong các trường hợp hết pin, ắc quy. Sóng kém thì pin ắc quy mới sắp hết gần đến lúc phải thay.

Còn xe hiện lỗi mà không khởi động xe được thì cần khởi động bằng cách cho chìa vào hộc chìa khóa và khởi động xe đi đến cơ sở sửa chữa kiểm tra.

Lỗi hiện dòng chữ Key Fob Not Detected. Khi ra hãng hoặc cơ sở sửa chữa họ sẽ có thiết bị máy móc chuyên nghiệp can thiệp để có thể xử lý lỗi. Nếu lỗi là do phần mềm hoặc lỗi do điện tử thì máy móc sẽ có thể sửa lỗi cập nhật phần mềm mới được. 

Lỗi Key Fob Not Detected do phần cứng.

Lỗi do các thiết bị phần cứng bên ngoài: Do chuột cắn đứt dây bộ phận liên quan hệ thống tín hiệu chìa khóa làm cho bộ phận không có điện chạy qua hoặc không phát sóng.

Lỗi cầu chì: Trong nhiều trường hợp lỗi cầu chì là một trong những lỗi đơn giản nhưng đôi khi lại khó phát hiện. Trong quá trình xe vận hành có thể xảy ra 1 sai xót nhỏ gì đó nguyên nhân nào đó. Mà một cái cầu chì liên quan đến phần điện của phần chìa khóa bị chặn đứng. Lỗi này bạn cần ra nơi chuyên nghiệp để họ có thể có thiết bị họ kiểm tra xem lỗi đoạn nào.

Lỗi chạm mát, chạm ốc: Xe bị hở điện hoặc xe chưa tiếp mát. Hoặc tiếp mát nóng không đúng. Nguyên nhân này có thể là do xe của bạn trong quá trình sử dụng có đấu nối thêm thiết bị phụ bên ngoài. Hoặc trong quá trình sửa chữa dây điện được đấu nối qua thời gian phần đấu nối hở điện. Làm cho điện chạy sang các phần khác. Lỗi này cần được kiểm tra khắc phục sớm tránh tình trạng bị hỏng lây lan sang thiết bị khác. Hoặc nặng có thể tạo tia lửa điện bén làm cháy một số thiết bị

Xe không có lỗi gì.

Có nhiều nguyên nhân. Hoặc các lỗi hiện trên bảng taplo. Đã được khắc phục tất cả. Mọi thử hoạt động rất là bình thường. Máy móc kiểm tra vẫn báo xe là bình thường. Có thể là một lỗi xe rất nhỏ nào đó. Hoặc xe không có lỗi. Không ảnh hưởng bất kì phần vận hành nào trên xe cả. Thường nguyên nhân này do xe đã cũ. Nếu phải thay thế nhiều hệ thống điện. Hoặc thay hộp điều khiển điện trung tâm. Xe vẫn hoạt động được thì cũng không vấn đề gì. Nhưng cần được thợ kiểm tra kỹ lưỡng.

Phần lỗi này liên quan đến hệ thống chìa khóa. Nhưng sau khi đã làm xong hoàn thiện hết thì có khả năng còn lỗi đồng hồ hiển thị sai. Phần cảm biến của bộ phận đèn đồng hồ chìa khóa lỗi. Làm cho xe lúc nào cũng báo lỗi này.

Do cắm các thiết bị ngoại vi:

Một số dòng xe được cắm thêm tẩu thuốc, hoặc các phần đèn. USB radio. Hay độ thêm một số thành phần lạ nào vào xe. Hãy thử tháo một trong các thiết bị phụ kiện bên ngoài ra.

Hộp đen trung tâm của xe bị lỗi.

Trên xe có một ổ cứng hay còn gọi lại hộp đen. Một số dòng xe thì phần bảo mật xe, chìa khóa xe Smartkey cũng là tích hợp luôn trong hộp này. Hoặc một hộp khác cũng tương tự như vậy. Nhưng là hộp nào mà hỏng thì cũng là một vấn đề lớn. Đối bới một số xe hộp đen này rẻ dễ kiếm nhưng ngược lại có những xe thiết bị này cũng rất đắt và ít đồ thay thế. Thế nên khi hỏng phần này cần có chuyên gia để kiểm tra tỉ mỹ và kỹ lưỡng.

Các dòng xe có thể bị lỗi.

Các dòng xe Toyota, Honda, Mazda, Hyundai, KIA, Ford, Mitsubishi đều có gặp các lỗi này. Tuy là hiếm gặp nhưng không phải không có. Có xe sẽ là dòng chữ có xe sẽ là một cảnh báo khác tương tự. Như là hình chìa khóa. Hãy để ý và kiểm tra kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *