Nguyên nhân ắc quy ô tô hết nhanh chỉ sau 1 đêm.

nguyên nhân ắc quy ô tô hết nhanh

Bình thường ắc quy ô tô có tác dụng quan trọng trong việc khởi động xe ban đầu. 

Ban đầu khi khởi động xe cần một lượng điện lớn, ắc quy yếu sẽ không khởi động xe được. Chìa khóa không điều khiển được.

Hiện tượng ắc quy hết rất nhanh sau một đêm. 

Ắc quy mới mua trong vòng 6 tháng vẫn còn bảo hành mà để xe qua đêm. Hoặc qua vài ngày vẫn bị hết nguồn điện. Hao điện rất nhanh.

Hiện nay hầu như các loại xe đều sử dụng ắc quy tự sạc lại được. Tức là khi xe đi thì ắc quy sẽ được sạc đầy. Vậy mà xe đi liên tục xong vẫn bị hết ắc quy.

Các hiện tượng, tình huống bị hết ắc quy xe ô tô.

Xe ô tô để im không làm gì để một hôm qua đêm là hết ắc quy. 

Ô tô để im có 1-2 ngày. 3-4 ngày đã hết điện, ắc quy yếu không đề xe được. Không điều khiển chìa khóa được mặc dù đã rút chìa khóa khỏi xe cất đi. Không có thiết bị đèn nào trên xe và ngoài xe còn bật.

Bình thường một chiếc xe với hệ thông điện tốt, ắc quy tốt xe có thể để im gần 1 tháng vẫn không bị hết ắc quy.

Khi xe ô tô không điều khiển chìa khóa được là do hết ắc quy. Đôi khi khách hàng nhầm lẫn là hết pin chìa khóa.

Khi chìa khóa không điều khiển được có thể dùng chìa cơ của chìa khóa để mở cửa ra. 

Lúc này nếu ắc quy yếu. Bật chìa khóa điện trên bảng taplo vẫn có. Tuy nhiên lúc đề xe lên thì sẽ có tiếng xẹt xẹt yếu điện xong bị lịm đi. Kèm theo đó là đèn taplo các biểu tượng tối hẳn.

Ắc quy ô tô là thành phần quan trọng bắt buộc phải đầy đủ.

Ắc quy là một thành phần quan trọng không thể thiếu của xe ô tô. Với nguồn điện 12v đối với xe con xe gia đình, xe tải nhỏ, 24v đối với xe tải lớn.

Ắc quy cung cấp điện cho ô tô để dùng vào các phần như đèn, màn hình, quạt, điều hòa… Rất nhiều trang thiết bị điện trên xe.

Nguyên nhân ắc quy ô tô yếu điện, hết nhanh.

Nguyên nhân xe ô tô không đề được, không khởi động được xe sau một đêm do yếu ắc quy. Lỗi này thường khách hàng mới lái không để ý hoặc mới mua xe. Khi ra khỏi xe. Quên không tắt một thiết bị đèn nào đó của xe. Ví dụ như đèn sau, đèn trước, đèn trong xe. Quên chưa tắt hẳn chìa khóa về off rút chìa khóa ra đối với xe dùng chìa khóa cắm lỗ, và quên không tắt hẳn Start/Stop về off hẳn đối với chìa khóa thông minh Smartkey. Đối với các thiết bị điện cắm thêm đấu dây điện để hệ thống vẫn chạy khi tắt máy xe.

Chỉ cần 1 bóng đèn nhỏ, quên tắt trong xe được thắp sáng sau một đêm là đã tốn rất nhiều ắc quy. Đối với một số xe mới, ắc quy xịn đôi khi là vẫn còn đủ lượng điện phục vụ cho việc nổ máy vào hôm sau. Khi xe vận hành ắc quy lại được nạp được nạp. Nhưng khi ắc quy già đi thì một thiết bị nhỏ quên tắt cũng sẽ làm hết ắc quy sau một khoảng thời gian.

Bình thường xe ô tô để 1-2 tuần không hết điện ắc quy. Nhưng bây giờ để im 2-3 ngày hoặc 3-4 ngày đi công tác về là xe không khởi động được là do ắc quy bị kém.

Nguyên nhân ắc quy kém hơn trước, và kém dần sau thời gian.

Qua thời gian sử dụng ắc quy sẽ kém dần đi. Và Đôi khi không làm gì cả sau một đêm. Thậm chí là tắt máy xe đi là ắc quy hết hoặc hỏng hẳn luôn. Nếu là do thời gian thường tuổi thọ ắc quy có thể dùng được 1-2 năm, hoặc 2 -3 năm. Khi xe bạn đã sử dụng trong khoảng đó năm thì ắc quy hết nhanh là chuyện bình thường.

Nếu ắc quy hết nhanh. Các nguyên nhân là còn một bóng đèn điện hoặc các thiết bị điện vẫn còn chạy mặc dù đã tắt chìa khóa xe. Chìa khóa đã rút ra. Start/Stop đã off hẳn đối với xe trang bị Smartkey.

Đối với các khách hàng mới sử dụng xe hay mắc lỗi quên tắt đèn. Quên tắt chìa khóa.

Còn đối với khách hàng đã sử dụng xe lâu năm. Biết chắc chắn ắc quy của mình mới mua vừa thay được có 1 – 2 tháng 3 – 4 tháng thậm chí 1 tuần đã hết điện. Nguyên nhân là do trong xe còn thiết bị điện đang hoạt động dù xe đã tắt. Hãy kiểm tra tất cả các bóng đèn trong xe, dù là bóng đèn nhỏ nhất. Đôi khi chỉ là một chiếc đèn cốp, đèn cánh cửa mờ ảo, cũng làm hao ắc quy. Các thiết bị còn hoạt động như là camera vẫn hoạt động khi xe đã ngừng hoạt động. Dù được quảng cáo là không tốn pin, không tốn điện ắc quy nhưng sự thất nó vẫn tốn nếu sử dụng lâu dài. 

Hệ thống điện của xe đang gặp vấn đề: Hở điện, chập điện ngầm dẫn đến tình trạng điện năng vẫn tiêu hao mặc dù xe không hoạt động.

Khắc phục ắc quy yếu, cách phòng tránh để không bị hết ắc quy, yếu ắc quy.

Nên sử dụng xe thường xuyên. Đối với xe đời mới sử dụng trong vòng 5 năm đổ lại, ắc quy còn tốt thì có thể để lâu 2-3 tuần thậm chí cả tháng. Thì nên khởi động xe để dùng hoặc để xe chạy máy nổ tại chỗ. 

Đối với các xe lâu năm hơn như tầm 5 – 10 năm thì thời gian ngắn hơn tầm 1 tuần nên khởi động cho máy chạy.

Các xe trên 10 năm thì ngày nào cũng nên khởi động xe.

Khởi động sử dụng xe thường xuyên vừa có thể bảo vệ nạp điện cho ắc quy cũng như nhiều bộ phận khác trong xe được vận hành. Xe ô tô nếu không đi để lâu quá cũng dễ bị hỏng nhiều phần khác trong xe.

Nên kiểm tra ắc quy xe, hoặc cảm nhận xe điện yếu điện khỏe, khi vặn chìa khóa xe ô tô. Khi đi lâu sẽ có kinh nghiệm như là khó điều khiển hơn, khi dùng điều khiển, hoăc khó đề xe hơn. Cần xem xét luôn có phải do ắc quy hay do thành phần nào khác của xe đang gặp vấn đề.

Đối với một số dòng xe khi ắc quy yếu hoặc gần yếu, gần hết sẽ có báo hiệu lên luôn bảng đèn taplo hình ắc quy hoặc các dòng chữ liên quan đến ắc quy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *