Tắt hẳn tính năng Istop trên xe mazda 3 cx5.

Hướng dẫn cách tắt tính năng I-stop trên xe ô tô mazda 3, 6, cx5, cx8. Tắt tạm thời. Tắt vĩnh viễn.

Tính năng I-stop trên dòng xe mazda là một tính năng rất hay. Đó là giúp tiết kiệm nhiên liệu cũng như giảm thải lượng khí thải ra môi trường. 

Chức năng này là tạm tắt động cơ, khi ta nhả phanh đi lại xe tự động khởi động lại khi ta di chuyển

Tuy nhiên khi sử dụng không ít trường hợp tính năng này lại gây ra cho ta phiền toái. 

Đèn istop hiện lên. 

Xe khởi động chậm hơn trong phố.

Nguyên nhân các lỗi iStop trên xe ô tô Mazda.

Khi hệ thống hoạt động thì Đèn Istop phải là màu xanh. Để duy trì đèn này rất hay lỗi. Điều hòa không được sử dụng min hoặc max. Hệ thông điện không được yếu điện. Ắc quy phải khỏe. Vô lăng không được đánh lái quá 60 độ… Rất nhiều thứ. Nói chung là xe phải thật ổn định thì chức năng này mới hoạt động được hiệu quả. Nếu không thì sẽ xảy ra lỗi như.

Chữ Istop chuyển sang màu vàng, cam. Báo lỗi dấu chấm than. Báo lỗi phanh. Báo lỗi chìa khóa.

Chữ Istop nhấp nháy.

Báo lỗi tùm lum hết cả làm cho cảm giác trải nghiệm xe rất khó chịu.

Tại sao nên tắt hệ thống Istop: Tắt đi hệ thống hoạt động ổn định hơn. Ắc quy bền hơn. Sẽ không còn báo một số lỗi.

Cách tắt hệ thống Istop.

Cách tắt hệ thống istop đơn giản chỉ cần giữ vào nút Istop 3s là hệ thống sẽ tắt.

Fix một số lỗi hiển thị istop.

Reset, bật hệ thống istop lại.

Đảm bảo ắc quy tốt. Tắt hết các thiết bị điện trên xe. Tắt khóa về OFF. Bấm Start 2 lần để lên ON. Không khởi động động cơ. Không giữ phanh là không khởi động động cơ. Bật ON 5s. Nhấn giữ nút Istop 3-5s nhả ra. Khởi động lại động cơ. Chờ xem đèn Istop màu xanh có tắt không. Tắt động cơ chờ 3 phút. Bật khởi động động cơ thử vận hành xem xe bình thường chưa.

Cắm máy chuẩn đoán xe. Sử dụng máy để có thể chuẩn đoán lỗi và xóa lỗi.

Tắt tính năng Istop vĩnh viễn.

Thông thường khi khởi động động cơ tính năng Istop mặc định sẽ được bật. Nếu không dùng thì tắt nó đi bằng cách bấm nút giữ 3s. Nhưng nếu có trường hợp ắc quy yếu thì hệ thống Istop báo lỗi. Trường hợp muốn tắt hẳn hệ thống istop vĩnh viễn thì cần can thiệp bằng phần mềm mới có thể tắt tính năng Istop vĩnh viễn được.

Istop hoạt động chập chờn lúc được lúc không.

Để Istop hoạt động được thì Ắc quy đủ khỏe. Các sử dụng phải chuẩn đúng. Dừng xe. Và xe phải khởi động động cơ nóng động cơ một thời gian. Xe không bị khởi hành ngang dốc. Không bị xoay vô lăng. Điện năng không đủ khi sử dụng nhiều thứ điều hòa. Đèn video ca nhạc, ắc quy bị thiếu.

Cách khắc phục sử dụng khi không muốn dùng istop mà không muốn bấm nút tắt :Đạp phanh vừa đủ. Không đạp quá sâu. Dùng Auto hold. Đẩy cần số về P. Xoay vô lăng nhiều. Đạp nhẹ chân phanh thì i-stop chưa kích hoạt, lúc nào dừng mà thích i-stop thì đạp phanh mạnh hơn chút. Đứng đèn đỏ lâu hơn 20s thì để nguyên D, kéo phanh tay, đèn xanh thì mớm tí ga là đi luôn.

Một số câu hỏi liên quan đến Istop.

Sử dụng xe mazda phiên bản nhập khẩu. Khi đi trên taplo hiện hình istop màu cam có phải là đang bị lỗi ắc quy không. > Đúng. Xe có hệ thống istop thường hỏng ắc quy rất nhanh. Kể cái với xe nhập xịn thì ắc quy cũng tầm 2-3 năm là ắc quy đi xuống và có báo lỗi này. Khắc phục bằng cách thay ắc quy loại tốt.

Mình đang sử dụng Mazda3 được một thời gian thì đèn istop nhấp nháy vàng. Không biết là lỗi gì có phải là do ắc quy không> Cần thay ắc quy loại chuyên dụng là hết tình trạng. Nguyên nhân là ắc quy không đủ.

Xe mazda 6 của tôi có trang bị tính năng Istop, khởi động thông minh. Có chế độ dừng. Nhưng chỉ hoạt động khi đạp phanh, cần số ở số D và M. Điều này có an toàn không, có cần về N khi dừng đèn đỏ không. > Nên trả về N cho an toàn, chế độ tạm dừng xe. Vì đôi khi sử dụng istop chưa linh hoạt, quên mất rất có thể làm xe vọt lên phía trước. Quên mất phanh. Lái xe cứ từ từ chậm và chắc chắn. Hoặc khi hãm phanh Istop hoạt động rồi thì không cần về N nữa.

Lợi ích của tính năng Istop.

Bên trên là kể các phiền toái mà istop, một trải nghiệm không được tốt với nhiều người đi xe Mazda. Tuy nhiên thử cùng tìm hiểu tính năng Istop của mazda có gì mà hãng xe lại quảng cáo, và chỉ được trên các xe option cao.

Hệ thống idle-stop của Mazda đã được hãng triển trên một hình thức mới. Sử dụng quá trình đốt cháy và các hoạt động ngược lại của động cơ giúp khởi động lại chứ không phải là một động cơ điện. Do đó sẽ tiết kiệm điện hơn so với mọi người nghĩ sẽ tốn điện ắc quy.

Được gọi là hệ thống tạm dừng động cơ Idling thông minh, nó phun nhiên liệu trực tiếp vào một xi-lanh trong động cơ. Đốt cháy nhiên liệu để tạo ra lực piston đi xuống để khởi động động cơ. Idling dừng hệ thống là tiết kiệm năng lượng hơn so với một động cơ khởi động lại bằng điện và khởi động lại động cơ nhanh hơn, nhẹ nhàng hơn so với một hệ thống idle-stop thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *