Công Viên Ngọc Thụy cảnh quan đẹp nhất Long Biên Hà Nội.

Công viên Ngọc Thụy – Là điểm nhấn cảnh quan đô thị phía Đông Bắc Hà Nội. Cũng là một trong địa điểm vui chơi giải trí mới đẹp nhất ở Quận Long Biên.

Công viên Ngọc Thụy là một trong những công viên lớn nhất ở quận Long Biên, Hà Nội. Công viên được xây dựng trên diện tích 6,86 ha, bao gồm mặt nước 3,36 ha và công viên cây xanh, quảng trường, cảnh quan trên diện tích 3,5 ha. Công viên được khánh thành và 10 tháng 10 năm 2023, đúng dịp kỉ niệm 69 năm giải phóng thủ đô và 20 năm ngày thành lập Quận Long Biên. Đây là điểm nhấn cảnh quan đô thị phía Đông Bắc Hà Nội, nơi phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe của người dân.

Vị trí và quy mô

Công viên Ngọc Thụy nằm ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Công viên có vị trí thuận lợi, nằm ngay cách cạnh đường Nguyễn Văn Cừ khoảng 500m, 1km, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Công viên có tổng diện tích 6,86 ha, trong đó mặt nước chiếm 3,36 ha, công viên cây xanh, quảng trường, cảnh quan chiếm 3,5 ha. Công viên nằm trong gần khu vực các khu đô thị như Khai Sơn City, Bình Minh Garden…

Cơ sở hạ tầng

Công viên Ngọc Thụy được đầu tư xây dựng với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại Có vốn đầu tư lên đến gần 200 tỉ đồng. Công viên có hệ thống đường dạo, đường nội bộ rộng rãi, thoáng mát. Công viên cũng có hệ thống cây xanh, hoa lá phong phú, đa dạng, tạo cảnh quan xanh mát, trong lành. Rất phù hợp cho mọi người dạo chơi tập thể dục.

Các hạng mục công trình

Công viên Ngọc Thụy có nhiều hạng mục công trình, bao gồm:

 • Hồ điều hòa: Hồ điều hòa có diện tích 33.600 m2, là nơi điều hòa không khí, cải tạo vi khí hậu cho khu vực.
 • Công viên cây xanh: Công viên cây xanh có diện tích 31.904 m2, trồng nhiều loại cây xanh, hoa lá tạo cảnh quan xanh mát.
 • Quảng trường: Quảng trường có diện tích 7.200 m2, là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, sinh hoạt cộng đồng.
 • Sân chơi trẻ em: Sân chơi trẻ em có diện tích 2.400 m2, được trang bị nhiều trò chơi an toàn, phù hợp với trẻ em.
 • Khu thể thao: Khu thể thao có diện tích 2.400 m2, được trang bị các dụng cụ thể thao đa dạng, phục vụ nhu cầu tập luyện thể thao của người dân.

Ý nghĩa

Công viên Ngọc Thụy là công trình trọng điểm của quận Long Biên, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Công viên là nơi vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe của người dân, đồng thời cũng là điểm nhấn cảnh quan đô thị phía Đông Bắc Hà Nội.

Một số hình ảnh về công viên Ngọc Thụy

 • Công viên Ngọc Thụy
 • Quận Long Biên
 • Hà Nội
 • Điểm nhấn cảnh quan
 • Vui chơi giải trí
 • Rèn luyện sức khỏe

Kết luận

Công viên Ngọc Thụy là một trong những công viên đẹp và hiện đại nhất ở Hà Nội. Công viên là điểm đến lý tưởng cho người dân Thủ đô và du khách tham quan, vui chơi, giải trí.

Địa điểm sửa khóa làm chìa khóa ô tô gần công viên ngọc thụy Long Biên Hà Nội

Trả lời