Lỗi cắm chìa khóa không vặn đề được ô tô. Vặn lên điện không được kêu tạch tạch.

Lỗi cắm chìa khóa không vặn đề được ô tô, hoặc không vặn được chút nào bị mắc kẹt là một lỗi đơn giản có thể tự khắc phục được diễn ra phổ biến, có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này:

1.Xe chưa đóng hết các cửa.

 Đây là một tính năng. Có nhiều xe nếu không đóng các cửa xe, hoặc không đóng cốp xe thì xe không đề được, tuy nhiên hiện nay nếu xe có chức năng đó cũng sẽ báo lên taplo, hoặc có xe vẫn đề được, nhưng bạn cứ thử đóng hết các cửa để đảm bảo trên taplo không hiện có hình cánh cửa đang mở.

2.Xe kêu tè tè tạch tạch tạch, điện yếu hoặc không lên.

          Đây là hiện tượng xe đã bị yếu hoặc hết ắc quy do đó không đủ nguồn điện để kích hoạt động cơ. Có thể do ắc quy lâu ngày đã cũ, hoặc do khách hàng quên tắt một thiết bị gì đó trên xe khi xuống xe để một thời gian vài tiếng là ắc quy yếu cũng hết. Còn ắc quy khỏe sau 1 đêm cũng hết điện. Cách sử lý là đấu nguồn điện ắc quy xe khác vào để đề xe được. Khi đề được xe sẽ tự nạp lại ắc quy.

3.Lỗi ô tô tự khóa vô lăng.

Lúc này vô lăng cứng đơ, chìa khóa vặn không nhúc nhích.

Đây là lỗi cơ bản nhất hoặc không phải là lỗi. Có thể ai lái ô tô cũng đều biết chỉ có số ít bác tài mới làm quen mới xe chưa biết.

Khóa vô lăng là một tính năng an toàn trên ô tô, giúp ngăn chặn việc xe bị khởi động khi vô lăng bị lệch. Khi xe đang chạy, vô lăng sẽ bị lệch sang một bên để giúp xe đi thẳng. Khi tắt máy, bạn vẫn tác động vào vô lăng hoặc xoay qua lại, vô lăng sẽ được khóa một số xe sẽ tự động khóa luôn.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần xoay vô lăng sang trái và phải một cách nhẹ nhàng, đồng thời xoay chìa khóa như bình thường. Khởi động được lên động cơ là hết khóa vô lăng.

4. Ổ khóa có bụi bẩn, vật lạ côn trùng

Trong quá trình sử dụng có thể có vật lạ bay vào bên trong ổ khóa theo cách vô tình hoặc trẻ con chơi bỏ các que tăm, hoặc que tre vào trong ổ khóa.

Bụi bẩn hoặc vật lạ có thể tích tụ bên trong ổ khóa, khiến chìa khóa không thể vặn được. Để khắc phục lỗi này, bạn cần sử dụng chất bôi trơn chuyên dụng để làm sạch ổ khóa. Bạn cũng có thể thử xịt khí nén vào ổ khóa để loại bỏ bụi bẩn và vật lạ.

Nếu soi đèn pin phát hiện ra có vật lạ bên trong ổ khóa tìm kiếm những dụng cụ nhỏ để lôi vật lạ ra.

5.Chìa khóa ô tô đã bị mòn và cũ.

Chìa khóa ô tô sử dụng qua nhiều năm. Rãnh chìa khóa bị mài mòn, nhất là chìa khóa cơ sử dụng cho việc mở cửa, hoặc dùng cho việc khởi động xe. Rãnh mòn hoặc ổ khóa đã mòn.

Chìa khóa bị mòn có thể khiến chìa khóa không khớp với rãnh khóa, dẫn đến lỗi không vặn được chìa khóa. Để khắc phục lỗi này, khách hàng chỉ cần đánh chìa khóa cơ mới là được.

6. Ổ khóa ô tô bị hỏng.

Trường hợp ổ khóa ô tô bị hỏng rất ít khi xảy ra. Bởi vì ổ khóa ô tô là một loại chất liệu rất tốt tuy nhiên cũng khó tránh khỏi nếu ổ khóa lâu năm. Hoặc sử dụng sai phương pháp.

Lưu ý khi tự khắc phục các vấn đề sửa chữa khóa ô tô.

Dưới đây là một số lưu ý khi khắc phục lỗi cắm chìa khóa không vặn đề được ô tô:

  • Bạn cần thực hiện các thao tác một cách nhẹ nhàng để tránh làm hỏng ổ khóa hoặc chìa khóa. Nhiều khách hàng nhiều khi làm được được làm mạnh tay đôi khi do xe không hỏng mà là tính năng của xe, khách hàng vô tình làm hỏng thêm các thành phần khác của xe như khóa ổ khóa và các phần khác. Dù sao nên bình tĩnh mọi tình huống.
  • Nếu bạn không chắc chắn về cách khắc phục, bạn nên mang xe đến gara để được sửa chữa bởi thợ chuyên nghiệp. Hoặc gọi hotline cho chúng tôi sđt 0868.92.9955 tại Hà Nội.

 

Cắm chìa khóa ô tô không vặn được lên điện hoặc lên điện nhưng đề được.

Làm gì khi kẹt khóa ô tô, Không điều khiển được khóa xe ô tô.

  • Bộ điều khiển từ xa bị hỏng: Bộ điều khiển từ xa bị hỏng, hết pin hoặc bị lệch tần số có thể khiến bộ điều khiển từ xa không thể điều khiển được ổ khóa.
  • Có thể điều khiển được chìa khóa ô tô nhưng lại không đề nổ xe được.

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi không điều khiển được khóa xe ô tô:

  • Kiểm tra chìa khóa: Bạn cần kiểm tra xem chìa khóa có bị hỏng hay không. Có mòn có cũ, các nút bấm có ổn định hay bị thụt ra vào không. Nếu chìa khóa bị hỏng, bạn cần sửa chữa hoặc thay thế chìa khóa.
  • Kiểm tra ổ khóa: Xem có bị kẹt ổ khóa, mòn ổ khóa, hệ thống điện xe có hoạt động trơn tru hay không.
  • Kiểm tra bộ điều khiển từ xa: Bạn cần kiểm tra xem bộ điều khiển từ xa có bị hỏng hay không. Nếu bộ điều khiển từ xa bị hỏng, bạn cần thay pin hoặc tháo pin xem bên trong main mạch chìa khóa có bị mốc hay chảy nược không.

Dưới đây là một số cách giúp khách hàng tránh gặp lỗi không điều khiển được khóa xe ô tô cũng như là sử dụng khóa ô tô được bền.

  • Dùng chìa khóa ô tô cẩn thận: Đối với chìa khóa cơ thì chỉ cần vặn nhẹ nhàng là được. Vì các rãnh chìa khóa đúng với ổ khóa sẽ xoay được ổ. Khi không được không nên dùng sức quá nhiều mà nên kiểm tra tại sao nó kẹt. Cố sử dụng sau nhiều năm tháng sẽ làm mòn chìa khóa hoặc hỏng hóc ổ khóa.
  • Bảo dưỡng ổ khóa: Khách hàng không phải bảo dưỡng cầu kì, chỉ là thi thoảng để ý xem nút bấm có hoạt động hay không, chìa khóa có ổn định như trước không hay có vấn đề gì lạ, thì phải kiểm tra khắc phục ngay.
  • Bảo quản chìa khóa ô tô điện đối với chìa khóa điều khiển có pin. Tránh rơi chìa khóa vào nước hoặc máy giặt. Hiện nay gần như tất cả chìa khóa ô tô dùng pin hoặc có điều khiển gặp nước sẽ bị hỏng. Không nên va đập quăng quật mạnh tránh vòng tay trẻ em đập rơi sẽ làm hỏng hóc các linh kiện bên trong.

Trung tâm sửa chữa làm chìa khóa ô tô Long Biên, Gia Lâm Hà Nội.

Nếu các phương pháp trên không giúp ích được gì nhiều cho khách hàng hãy gọi cho chúng tôi để tư vấn sửa chữa khắc phục các vấn đề về chìa khóa ô tô. Với tất cả dòng xe phổ biến ở Việt Nam hiện nay như Toyota,Hyundai, Kia, mazda, Mitsubishi, Ford, Chevrolet….

Nhiều năm kinh nghiệm chuyên làm chìa khóa ô tô chúng tôi tự tin sử lý tất cả vấn đề về chìa khóa ô tô.

Trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại. Phôi chìa khóa chất lượng đảo bảo độ bên trên 5 năm. Uy tín chất lượng đặt lên hàng đầu.

Phục vụ sửa chữa làm chìa khóa ô tô tận nơi.

SĐT: 0868.92.9955

Trả lời