Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ giá rẻ lướt bí mật, không chủ gara nào nói bạn biết.

cách xem mua xe cũ kinh nghiệm mua xe cỏ xe lươt hà nội

Tư vấn mua xe cũ. Chia sẻ kinh nghiệm mua xe cũ, xe cỏ, xe lướt giá rẻ những kinh nghiệm shop chia sẻ là kinh nghiệm sau nhiều năm đi làm cho nhiều xe và học hỏi từ nhiều showroom gara. Có những kinh nghiệm bí mật không chủ , người bán hay showroom gara muốn bán biết, hoặc họ sẽ né tránh không nói. Tại sao nên mua xe cũ: Mua xe cũ là một món hời dành cho những  người có kinh tế hạn hẹp hơn một chút có thể sở hữu được chiếc xe mong muốn của mình. Những dòng xe phổ thông mất giá đến 15-20%/ năm. Dòng xe cao cấp, xe sang mất giá còn nhiều hơn lên đến 20% trên 30% là chuyện hết sức bình thường. 

Đừng quan tâm, đồng hồ công tơ mét. 

Khi đi mua xe thường ai cũng nhìn lên đồng hồ để xem xe đi được nhiều chưa. Có xe đi được có 1 – 2 vạn. Người bán quảng cáo là xe 1 đời chủ ít đi nên xe đi ít, hay khách là nữ ít đi. Đi làm nhà gần. Mây mây mưa mưa nhưng nghe cứ nghe thôi đừng để tâm vào đầu. Bởi vì cái số trên đồng hồ công tơ mét không nói lên điều gì cả. Có xe đi nhiều nhưng người chủ là người kỹ tính có khi đi vào ổ gà cũng nhẹ nhàng và tránh thì chiếc xe đó. Có đi nhiều hơn xe khác một chút thì máy móc khung gầm gần như vẫn còn ngon. Có xe đi có 3 – 4 vạn (30.000km – 40.000km) nhưng đó là xe dịch vụ hay là chủ đi không giữ, cữ nhắm ổ gà là lao vào. Máy cũ, ga yếu, khung gầm nứt. Thì cũng là xe kém hơn. Tiếp đến là bây giờ dịch vụ tua đồng hồ công tơ mét cũng quá là rẻ chỉ 200-300k là đã xuống được đồng hồ với con số phong thủy. Ngày xưa tua đồng hồ thì có gì đó là khó khăn bởi công nghệ, tay nghề các thợ ô tô họ chưa cao. Giờ công nghệ đã khác rồi, tay nghề thợ lên rồi. Nên việc này không còn khó nữa. Tuy nhiên vẫn còn số ít xe đời cao khó tua. Nếu bạn thấy số đồng hồ rất cao thì đương nhiên xe chạy nhiều rồi, còn nếu đến xem thấy số bé có vài chục vạn thì cũng kệ cũng đừng nghĩ là xe chạy ít. Xe chạy ít hay nhiều thì phải xem động cơ lái thử và vận hành. 

Cách đánh giá vẻ bề ngoài.

Bình thường có nhiều cách xem xe đó là xem ngoại quan của xe xem có mới xây xước hay va quệt gì không. Cách xem này chỉ có thợ mới xe được. Còn nếu chúng ta là người không biết gì. Ít nhìn xe thì nhìn xe cũ nào cũng long lanh như mới. Bởi khi mua xe về đã được chủ gara showroom họ dọn dẹp đối với xe còn nguyên. Xe xước sẽ được sơn. Xe móp cũ sẽ được làm lại sửa vỏ. Làm sao khi đã bày bán rồi thì đẹp như mới luôn. Có người sẽ để ý đến đường chỉ hay bóp bóp vào đường chỉ ở cốp xe, cánh cửa, hay là nắp capo. Cách làm này cũng chỉ có thợ mới nhìn được. Khi ta mới xem khó mà phân biệt được các đường chỉ đó là cũ hay mới. Hoặc có xe mua ở người dùng đi những phần đó họ cũng chả để ý không làm gì cả, nhưng mà keo chỉ có khi đã cũ hoặc lý do nào đó mà đã bị hỏng mất rồi. Để có thể yên tâm về xem thân vỏ có thể bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm về xe đi xem cùng, có thể là thợ nội thất xe, hoặc cũng là người làm về xe hiểu về xe cho chắc chắn. Tuy nhiên nếu  những xe nào bằng mắt thường của bạn đã thấy các lớp sơn không đẹp. Hay là mỗi bộ phận lại có lớp sơn khác nhau thì cũng nên xem xét phần đó tại sao bị xem lại. 

Xem xét các con ốc vít.

Bình thường bạn sẽ xem các con ốc vít. Xem còn mới hay không đã được vặn hay chưa. Con ốc nào còn nguyên là chưa vặn, con ốc nào đã nhờn ren hay mất cái vết mực đánh dấu là xe đã được vặn bộ phận đó ra rồi. Cách này khá là đúng dưới con mắt người xem chuyên nghiệp. Tuy nhiên để luyện được cách nhìn này không phải là dễ. Vì cần phải biết bộ phận nào khi bị tháo sẽ ảnh hưởng nhiều. Bộ phận nào mà khi tháo thì chắc chắn xe đã sử một phần gì đó quan trọng. Ví dụ như động cơ, nếu xe lướt tầm 1-2 năm không có cớ gì con ốc đó lại bị vặn ra cả. Phải còn nguyên như mới từ hình dáng ốc cho đến vệt mực đánh dấu phải còn nguyên như mới. Còn đối với các bộ phận khác cánh cửa hay phần khác các xe cũ 5-7 năm bị vặn ra để sửa các phần nho nhỏ cũng là điều khó tránh bạn hay coi đó là điều bình thường. Tuy nhiên đối với một số xe đã được chủ gara showroom người bán nắm được điều này. Nên khi bạn nhìn vào con ốc đó rất là ảo. Nhìn rất mới, mà cũng không cũ, cũng xước mà cũng lành. Khó mà phân biệt được. 

Cách xem các bộ phận trong lắp ca bô như máy móc.

Phần này dành cho thợ xem, đối với chúng ta chỉ xem được phần ngoại quan bên trong như còn mới hay cũ, có bị móp méo hay gì không. Thì cách làm này sau khi đã học được ở một số video trên youtube trên mạng thì khó áp dụng được. Đến nhìn các xe đó đã được dọn sạch. Bên trong sáng sủa như mới. Khó mà nhìn. Tuy nhiên nếu bạn thấy nó cũ quá, hoặc có các bộ phân không cân xứng, thấy có sự uốn nắn, tháo lắp thì tức là xe đó bị hỏng rất nặng. Đã chỉnh sửa các kiểu ngụy trang mà bạn vẫn nhìn thấy thì nên cân nhắc với chiếc xe này. Bình thường các xe thợ hướng dẫn bạn xem trên mạng có lớp bụi hay các bộ phận phân biệt được đó là đối với xe của người dùng bán, còn đây thì họ đã dọn dẹp rồi, rất mới và đẹp.

Lái xe thử.

Nếu được bạn nên lái thử xe một vòng và thử duy trì tốc độ lên cao 60-80km có điều kiện có thể đi hơn. Duy trì tốc độ nhỏ 20-40km để cảm nhận xe. Nếu bạn đã lái xe nhiều bạn có thể cảm giác được máy móc chạy có ổn không.

Tóm tắt các ý: Nhìn chung mua xe cũ các bạn không nên tin là đó còn mơi như được quảng cáo .Vì đã là xe cũ thì nó đã cũ rồi. Nên chọn những nơi mua uy tín, giá có cao hơn một chút cũng không sao. Không nên mua ở những nơi cảm giác không tin tưởng không uy tín, có giá rẻ hơn, hay xe đẹp cũng nên xem xét. Một chiếc xe cũ tốt hay không cần có một người thợ kiểm định. 1 là bạn chọn nơi uy tín mua đắt hơn 1 chút cũng được, 2 là mua ở đâu cũng được nhưng nên có người am hiểu xe đi cùng. Chúc các bạn mua được xe mình ưng ý.

Trả lời