Các loại xe cũ giá rẻ nhất không nên mua.

Thị trường xe ô tô cũ vô cùng sôi động trong những năm gần đây do nhu cầu mua sắm của người dùng tăng cao. Do đó nhiều chiếc xe được bán giá rất rẻ hơn so với thị trường. Khách hàng mua xe cũ thường đã là do muốn tiết kiệm chi phí rồi. Do đó khi mua xe cũ cần có cách xem xe. Tuy nhiên có những loại xe sau giá có rất rẻ cũng nên tránh không nên mua.

Không nên mua xe cũ Xe Taxi (Cave hoàn lương).

Các xe taxi hoàn lương thường là các xe giá rẻ. Phiên bản số sàn. Phiên bản thiếu của các hãng xe. Hoặc xe phân khúc thấp nhất giá rẻ nhất. Các xe đó là kia morning MT. i10 Mt. Spark MT, vios mt . . .

Các xe taxi là xe chạy dịch vụ do đó thời gian vận hành trên đường rất là nhiều km. Các linh kiện trên xe ô tô đã xuống cấp rất nhiều. Do sử dụng nhiều cũng khó tránh khỏi các va chạm.

Các xe taxi thường chạy ẩu hơn các xe khác. Do đó khung gầm các con ốc vỏ không còn được chắc chắn nữa.

Các xe này được bán với giá rẻ hơn các xe khác nhiều lần.

Cách nhận biết xe ô tô cũ taxi hoàn lương.

Các xe ô tô taxi cũ trước khi bán sẽ được làm mông má lại. Do đó xe sẽ mới nhìn sẽ khó phát hiện ra.

Xe taxi đi nhiều odo km sẽ rất là nhiều nên do dó họ sẽ tua công tơ mét xuống thấp. Để mọi người nhìn xe vẫn đi ít.

Nhìn trên taplo phía bên phải xem có còn như nguyên bản không hay là có các vết hằn đặt đồng hồ lên. Tuy đã được lau dọn kĩ nhưng đôi khi sẽ vẫn còn sót. 

Nhìn các cánh cửa, phía dưới ghế có vết khoan nào không. Vết khoan này để cắm mắt thần nhận diện khi có khách hàng ngồi lên xe. Khi sửa sang lại sẽ bít cái lỗ này lại nhưng nhìn sẽ phằng phiu hơn các chỗ khác.

Nhìn chân phanh, hoặc nhìn vô lăng, các nút bấm, tay nắm cửa bên trong chỗ tài: Những xe đi nhiều các chi tiết này rất là mờ và bóng loáng lên.

Không nên mua Xe ô tô bị đâm đụng.

Các xe ô tô đã bị đâm đụng. Nhẹ thì không sao. Nhưng nặng sẽ ảnh hưởng đến khung thân vỏ kết cấu của xe. Khi di chuyển ở tốc dộ cao sẽ có độ vênh rung lắc nhất định. Đi xe đâm đụng sẽ bị thiếu an toàn cho người sử dụng. Các chi tiết khung gầm thân vỏ cũ làm tuổi thọ của xe kém bền hơn. Các chi tiết đã được sửa chữa gò hàn lại sẽ làm cho xe tăng chi phí bảo hành bảo dưỡng và sửa chữa.

Cách nhận biết xe ô tô cũ bị đâm đụng.

Những xe ô tô bị đâm đụng dù có làm sửa chữa giỏi đến mấy. Thì người thợ giỏi cũng sẽ nhìn phát hiện ra. Hoặc với xe đâm đụng mạnh. Phải gò sửa chữa nhiều chỗ thì người bình thường không có kinh nghiệm xem cũng nhận ra. 

Nhìn phần tổng thể của xe. Nhìn cái xe có cân xứng các chi tiết với nhau hay không. Bên trái bên phải của xe phải cân xứng với nhau. Màu sơn của xe phải đồng đều các chi tiết. Phần nắp capo các chi tiết bên trong, Như các thành dầm phải còn nguyên vẹn không bị cong vênh. Mở nắp cốp sau nhìn xe không bị méo mó.

Không nên mua xe ô tô cũ đời quá sâu 10 – 15 năm.

Các xe ô tô cũ đời quá sâu không nên mua vì. Các thiết bị bên trong gần như đã hỏng. Khung gầm trải qua quá trình sử dụng đã bị hao mòn ghỉ sét mọt. Thời tiết khí hậu nóng ẩm như ở nước ta thì còn nhanh xuống cấp hơn. Các chi tiết như con ốc con vít. Zoăng cao su. Dây điện, main mạch điện tử. Các thành phần cấu tạo trong xe theo thời gian đều đã xuống cấp. Các xe đi lâu rồi gần như cũng đã khấu hao hết nếu người đi giữ gìn. Còn nếu không giữ gìn hay đâm đụng với thời gian như thế gần như là đã nát hết. Mua về chi phí thời gian bảo dưỡng sẽ rất nhiều. 

Không nên mua Xe ô tô không giấy tờ.

Đối với chiếc xe đạp, chiếc xe máy thì còn có thể mua xe không cần giấy tờ gì. Vì giá thành rẻ. Hoặc ở miền quê nông thôn, miền núi. Có cái xe cái cộ đi cho rẻ để làm đồng gặt lúa thì cũng được không sao. 

Còn với xe ô tô thì khác. Dù xe có rất nát rất cũ. Cũng không thể mua xe không có giấy tờ được. Xe ô tô là một vật rất có giá trị, rất là to. Do đó đi xe không có giấy tờ sẽ bị tịch thu xe bất cứ lúc nào. Chưa kể xe đó còn gặp vấn đề gì đó về pháp lý. Thì lại của đáng tội. Vừa mất cả xe vừa vướng vào vòng lao lý.

Không nên mua xe ô tô ngập nước, thủy kích.

Ô tô ngập nước, thủy kích. Ngập nước là xe đã được ngâm trong nước. Thủy kích là xe đi vù vào chỗ trũng nước sâu và chết máy luôn.

Dù là cách nào thì cách sửa chữa các xe dạng này cũng cần làm lại hết máy móc. Sấy khô. Sửa chữa rất nhiều thiết bị bên trong bên ngoài. Các thiết bị điện tử. Các xe này khi mua sẽ chưa thấy lỗi vì dùng phần mềm máy móc công nghệ xóa lỗi. Nhưng đi về một thời gian tầm 1 tuần 1 tháng. Xe báo lỗi tùm lum hết cả. Thậm chí xe hỏng, đi yếu, tốn xăng không đi được nữa. Chi phí bảo hành bảo dưỡng tốn tiền.

Tóm tắt và lời khuyên khi đi mua xe ô tô cũ.

Mua xe ô tô cũ tùy vào khả năng và chi phí kinh tế của mỗi người. Tất nhiên những xe dạng này mọi người cũng vẫn có thể mua chứ không phải không. Nếu bạn am hiểu về xe cũ. Hoặc mua những xe này với giá rất rẻ đúng với giá trị của nó thì cũng không làm sao cả. Tuy nhiên các bạn phải chấp nhận các rủi ro mà nó mang lại. Còn nếu không bạn nên mua các loại xe cũ tốt hơn. Giá thành cao hơn chút nhưng mà chất lượng hơn. Xe mua xong ta còn đi nhiều, cũng như là tài sản lớn. Do đó mua xe cũ cần có người hiểu về xe đi cùng. Hoặc mua ở những nơi uy tín.

 

Trả lời