Đông Anh chơi gì, ăn gì dành cho các bạn trẻ.

Đông Anh có gì ăn hay chơi không, có địa điểm du lịch nào không?

Miền Đông nước Anh ở đâu.

Đông Anh là một vùng đất mới nổi. Đã bao giờ bao nghe câu ” Miền Đông nước Anh chưa” Đó chính là nơi này đó. Thường trong những clip hài hước chế ví như đi du lịch nước ngoài nhưng mà là đi Đông Anh đó.
Câu nói này ra đời từ lâu lắm rồi. Khi đó Đông Anh trong mắt mọi người nó là một vùng quê, yên bình. Không khí hơi chán trường với các bạn trẻ.
Nhung bây giờ đã khác rồi. Giao thông thuận lợi. Phát triển hơn xưa. Các địa điểm vui chơi mọc lên nhiều. Là một trong những địa điểm du lịch mới vào cuối tuần. Để mọi người có thế giải tỏa căng thẳng sau mỗi ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Các địa điểm, món ăn thưởng thức khi đến Đông Anh.

1. Đi thăm khu di tích lịch sử Cổ Loa có đền An Dương Vương, Giếng Ngọc,… tha hồ mà ôn lại lịch sử 👩🏻‍🏫
2. Đông Anh có cực nhiều lễ hội lịch sử hằng năm: Hội thi thổi cơm làng Phù Đổng, Hội Rước vua, Hội đền Cổ Loa, … 😘
3. Đến Đông Anh mà không qua Cung Tó xem bốc đầu thì đúng sai :>
4. Nếu muốn thử cảm giác về quê nuôi cá sống giữa thiên nhiên thì đến ngay khu du lịch sinh thái Cọ Xanh hoặc Vườn Xoài 🥭
5. Lỡ đi vào đường Đản Dị thì cũng xin là không quay đầu được vì bị bao vây bởi bánh xèo, bún hải sản, lẩu nướng, tào phớ, … mlem mlemm 🤤
6. Tín đồ của đồ nướng mà bỏ qua làng nướng Đông Anh thì đúng là đáng phải rỏ dãiii
7. Lên chợ Tó ở đường Cao Lỗ sẽ thấy 1 mê cung đồ ăn số 2. Đến đây rồi thì nhớ thử món chè tó nổi tiếng nhé
8. Đặc sản nổi tiếng nhất xin được gọi tên bún Mạch Tràng, một khi đã thử thì chỉ có mê mể mề mê
9. Có đam mê chụp choẹt hay cầu diễn thì nhất định phải đến phim trường Smiley Ville to và đẹp nhất miền Bắc nhé 😝
10. Cháo trai Cổ Loa cũng ngon vô cùng . Quán ngon nhất bán ở chợ , ăn kèm cà và quẩy. 1 bát thôi là no căng rốn 🤗
11. Nếu có dịp đầu năm hãy đến đền Sái bốc quẻ nhé, thiêng lắm đó
12. Cũng là dịp Tết mà có điều kiện thì nên đến Đông Anh chọn đào quất vì ở đây là vườn gốc của gốc luôn đó. Muốn “quất em đi” vừa đẹp vừa rẻ thì về đây luôn và ngay 🥺
13. Đông Anh thì chắc phải đông anh lắm 🤔 Vậy sao không thử đến một lần, nhỡ đâu gặp được định mệnh của đời mình đó các liền anh liền chị ơiiii
14. Quang Hải là ngừi Đông Anh nhé bà con, cả Duy Mạnh, Huy Hùng nữa ❤ nên ai muốn lấy chồng Đông Anh thì đặt gạch từ bây giờ đi nha ^^
15. Đông Anh thì phải có cả bánh mì muối ớt Vân Hà, cả Jiwon BBQ, cả bánh xèo chợ Mun nữa nhá =)) ăn vặt linh tinh thì ngoài Đản Dị ra còn cả trước cổng trường cấp 2 Nguyễn Huy Tưởng, ra Cung uống trà đá cắn hướng dương cũng vui lắm.

Có nên đi đến Địa điểm vui chơi Đông Anh.

Tuy là nơi vùng đất mới phát triển. Các địa điểm vui chơi ăn uống cũng đã nhiều hơn trước.
Nếu các bạn ở tỉnh bên, hoặc vùng bên cạnh có thể đến chơi thưởng thức.
Còn nếu các bạn ở trong nội đô thì nên thử ra ngoại ô ngắm cảnh, thừa hưởng không khí trong lành. Khác hẳn với bầu không khí oi bức khói bụi mù mịt của nội thành Hà Nội.

Đường đi đến Đông Anh.

Nếu bạn đi từ các quận nội thành Hà Nội như Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Ba Đình. Cầu Giấy, Mỹ Đình có thể đi cầu Nhật Tân, hoặc cầu Thăng Long là đến nơi.

Các bạn ở Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên có thể đi bằng cầu Đông Trù là sang đến nơi.

Các bạn ở các Tỉnh thành phố như Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Sóc Sơn. Bắc Ninh chắc cũng không quá xa lạ những nơi đây.

Bạn có thể bật bản đồ google map lên. Hoặc dùng bản đồ của iphone để tìm đường cũng đơn giản thôi mà.

Đường đi ở Đông Anh thoáng đãng. Các bạn đến đây chơi chủ yếu nên là để ngắm cảnh, hoặc không khí trong lành.

Những địa điểm nổi tiếng ở Đông Anh để vui chơi.

Bên trên là mình liệt kê các địa điểm Hot mới nổi. Do đó có thể lúc nào nổi tiếng, lúc khác lại hết Hot. Cho nên mình bổ sung lại danh sách các địa điểm hay có thể nói là trường tồn thời gian luôn. Vì địa điểm này đã có từ lâu và luôn luôn giữ gìn và phát triển.

Cổ Loa Đông Anh: Địa điểm này gắn liền với một lịch sử. Cái này có thể các bạn cũng biết. Không biết có thể tra google nhé. Lịch sử đó, mình không nhớ cũng không tiện ghi ở đây. Nói đến sử hơi chán, nhưng đi chơi bạn thử tra địa điểm này xem. Người Đông Anh ai cũng biết đến nó đó. Nơi đây còn có lễ hội vào hằng năm, hình như tầm 4-6 tháng giêng thì phải. Một trong những lễ hội nổi tiếng Miền Bắc.

Phim trường Smiley Ville: Nếu bạn là tín đồ của chụp ảnh. Thích chụp ảnh thì đây là địa điểm không nên bỏ qua. Rất rộng rãi. Chụp được cả ngoài trời lẫn trong nhà nhiều cảnh. Các cảnh lại được thay đổi theo mùa nữa. Đợt mình đi noel cũng được thiết kế khác.

Ở đây mọi người đến chụp ảnh cưới, chụp ảnh kỉ yếu rất là nhiều. Giá vé vào cửa cũng rẻ. Các gói 300k – 500k v..v nhiều gói lắm cho một nhóm… Nhưng mình chia ra thì trung bình tầm hơn 100k.

Tóm tắt về Đông Anh

Nếu bạn ở Hà Nội hoặc xung quanh đây mà chưa một lần đến đây thì hơi tiếc. Hãy dành thời gian để đến nơi này nhé. Còn các bạn ở Đông Anh thì thật tuyệt vời đây là một vùng đất ngay cạnh nội đô. Hiện nay các dự án đang đổ dồn về đây rất nhiều. Các khu trung tâm thương mại, vui chơi đang sắp mọc lên hiện đại.

Trả lời