Nên mua xe ô tô cũ Hàn hay Nhật.

Đối với nhiều người mới mua xe lần đầu cũng như đã từng mua xe ô tô rồi. Thì câu hỏi và sự lăn tăn giữa sự lựa chọn nên mua xe cũ Hàn hay xe Nhật. Ở bài viết này chúng ta chỉ so sánh 2 hãng này vì có một số sự tương quan nhất định. Bỏ qua các hãng xe Châu Âu, Mỹ hoặc Đức.

Đối với tài chính dao động từ 300 triệu lên đến dưới một tỉ. Sự lựa chọn về xe rất là đa dạng. Số lượng người yêu thích sử dụng xe Nhật có sự nhỉnh hơn xe Hàn.

So sánh các dòng xe cũ Nhật và Hàn.

Xe Nhật có: Honda, Toyota, Mitsubishi, Mazda.

Xe Hàn có: Hyundai, KIA,

Xét về tính mỹ thuật hình thức xe hàn có khả năng thiết kế đẹp hơn và có nhiều option hơn phù hợp hơn với giới trẻ.

Về tính hiệu quả thì xe Nhật có phần nhỉnh hơn khi được thiên về tính khả dụng, thực tế và hiệu quả.

Về giữ giá bán xe khi mua xe cũ: Xe Hàn và Xe Nhật rất là giữ giá khi bán ở Việt Nam. Một chiếc xe cũ, xe cỏ có giá khá cao khi mua xe cũ. Tuy nhiên xe Nhật vẫn có sự nhỉnh hơn một chút ít về giá thành.

Bên trên là điểm mạnh, còn điểm yếu của xe Nhật đó là không có nhiều mẫu thiết kế bắt mắt, cũng như không có nhiều mẫu thời trang như xe hàn. Còn xe Hàn bị hạn chế về chất lượng kém hơn một ít, nếu bạn mua dòng xe kia morning, soluto, i10 hay một số xe số sàn thường được mọi người hỏi về xe đó chạy taxi à khi mua cũ.

Đối tượng phù hợp với Xe Hàn: Người quan tâm đến hình dáng, giá thành. 

Đối với người dùng xe Nhật: Quan tâm đến giá trị bền bỉ lâu dài mà không quan trọng lắm về hình thức.

Sự giống nhau giữa xe cũ Hàn Và Xe Nhật.

Lượng người sử dụng 2 hãng xe này ở Việt Nam rất là lớn. Với tổng số lên đến 80% số xe lưu hành, xe nhật hơn 40% còn xe hàn là hơn 30%. Từ số liệu cũng có thể thấy được rằng 2 hãng xe này chiếm ưu thế lấn lướt như thế nào. Vậy 2 hãng xe này có nhiều điểm chung nào. Đó chính là tiêu chí:

Ngon – Bổ – Rẻ: Phù hợp với đa số sử dụng của người dân. Các hãng xe này có giá thành không chênh nhau quá nhiều. Độ tiết kiệm nhiên liệu. Giá thành vận hành duy trì rất ít. Chế độ bảo hành bảo dưỡng rất ít khi hỏng, mà nếu có hỏng giá thành cũng khá là mềm.

Hiện nay, giá trị xe hàn cũng đã được nâng cao dần lên. 2 hãng có những thứ xêm xêm khá là giống nhau. Xe Nhật giờ cũng có nhiều mẫu rất đẹp. Chứ không chỉ là các mẫu cơ bản như ngày xưa. Xe hàn giờ cũng bền bỉ trường tồn với thời gian hơn là ngày xưa.

Sự khác nhau giữa xe cũ Hàn và Xe Nhật.

Giá thành: Giá thành xe cũ Nhật luôn giữ giá hơn cũng như là đắt hơn so với xe của Hàn. Ở đoạn đầu bài viết có giới thiệu là chênh không nhiều. Nhưng đó là với tổng thể khách quan. Còn để so sánh chi tiết ví dụ 1 con xe 300-400 triệu, 500-600 triệu chênh khoảng 50-100 triệu cũng là số tiền khá là lớn. Đặc biệt là xe cũ, những khách hàng có như cầu sử dụng đều là có kinh tế cần cân nhắc. Cho nên Xe nhật sẽ bền hơn một chút và cao hơn một chút. Xe hàn sẽ Rẻ hơn một chút.

Về độ bền của xe: Tuy cả 2 đều có độ bền cao, giá thành rẻ. Tuy nhiên nếu đặt lên bàn cân thì hãng xe Hàn sẽ có tuổi thọ của vật liệu kém hơn.

Về khả năng vận hành: Xe của Nhật tiết kiệm nhiên liệu hơn. Còn xe của hàn động cơ khỏe hơn thì lại ăn xăng hơn.

Nhiều người không để ý hoặc tính kỹ có quan niệm xe Hàn sẽ tốn xăng hơn xe Nhật.

Thiết kế nội thất: Hãng xe Hàn thiết kế rất đẹp mang thiên hướng nhiều châu âu, có rất nhiều option cho khách hàng lựa chọn, ngồi trong xe có cảm giác rất hiện đại. Xe Nhật thiết kế theo phong các đơn giản rất nhiều năm vẫn vậy. Hướng đến khách hàng sử dụng với mục đích tiện lợi phù hợp với nhu cầu.

Kết luận nên chọn mua xe Hàn hay xe Nhật.

Qua bài viết các bạn cũng có phần nào nắm được tiện ích, ưu nhược điểm của từng hãng xe. Câu trả lời sẽ là bạn chọn quyết định. Dựa trên các tiêu chí của hãng xe cũng như tính cách của bạn, nhu cầu sử dụng. Bạn cần một chiếc xe rẻ hay một chiếc xe tiện ích sử dụng đạt lên đầu. Cần một chiếc xe đẹp hay cần một chiếc xe ổn định mãi mãi. 

Mỗi một dòng xe đều sản xuất ra và hướng đến từng đối tượng người dùng. Quan trọng khi bạn đã chọn được xe mua. Bạn cần tìm đến nơi bán xe uy tín. Không giống như mua xe mới. Xe mới chỉ cần vào thẳng hãng mua và hưởng chế độ bảo hành. Cái quan tâm của xe cũ ngoài giá thành chất lượng. Cần quan tâm nhất là nơi bán đó uy tín. Chế độ bảo hành, cam kết xe như thế nào. Vì nếu bạn đã chọn được một chiếc xe tốt rồi, nhưng nếu chiếc xe đó được bán ở một chỗ không uy tín, không chân thật thì rất có thể chiếc xe đó đã nát và bị mua giá cao.

 

 

Trả lời