Các quán ăn ngon ở Ngọc Lâm – Long Biên.

Ngọc Lâm là một con phố lâu đời ở Quận Long Biên. Do đó có nhiều món ăn vặt rất ngon. Như là Nem nướng nha trang, Nem chua rán, Nầm nướng, cháo gà, miến gà, Mì vắn thắn, bánh mì chảo, bún đậu, ốc, chè, trà sữa, thịt xiên… Nhưng đó là xưa rồi từ những năm ngày xưa 2015-2018 khi hồi mà còn có ít món ăn thì còn ngon chứ ngày nay, nhiều quán ăn làm ăn quá chi là dở và chán. Không biết có ai cảm nhận giống mình không. Thực tế có nhiều món trước đây thì ngon giờ ăn chán không biết là do họ làm kém đi hay là giờ có nhiều món ngon hơn nên mình không thấy ngon nữa.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm món ăn mới ngon hơn ở Ngọc Lâm hay bất cứ ở đâu quận long biên đều được hết nhé. Hoặc ở chỗ khác cũng được, cũng chỉ tìm bằng cái điện thoại của mình thui.

Đầu tiên là google, và google map nhé: Ví dụ bạn thích ăn món gì bạn đánh mỗi tên món đó thôi. Nhớ là có mạng, và có định vị nhé. Rồi nó sẽ hiện các quán có món đó ở trong ngọc lâm, hoặc ở Long Biên cho mình. Bạn nhìn vào review và số đánh giá lượt sao ý. Có thể tìm được món ngon ưng ý đó. Cũng nhìn thấy ảnh quản hoặc được review của người trước. Và có thể so sánh với quán ăn bên nội thành. Trước khi mình biết cái này mình không biết quán nào ngon hơn quán nào luôn toàn đi ăn thử mới biết, không thì cũng xem đông không mới biết. Khi xem bạn sẽ thấy mấy quán bên nội thành có hàng trăm sao đánh giá vài trăm sao, trong khi bên mình có vài chục sao buồn ghê.

Dùng Now (hình như đổi sang tên shoppeFood hay sao ý) mua đồ ăn: Mình không quảng cáo cho now đâu vì cái này ai trong chúng ta cũng biết rồi. Trước đây mình cũng chả dùng Now bao giờ. Nhưng thi thoảng bí quá hoặc được khuyến mại trà sữa cũng đặt thử, lâu dần lại nghiện. Cái hay của Now không chỉ là mang đồ ăn tận nới. Cái mình muốn nói chia sẻ với các bạn đó là dùng now để tra quán ăn ngon.

Tất cả các bài viết review trên mạng đều là cá nhân viết và sao chép của nhau. 1 trang đầu mình tìm kiếm phải đến 5-6 bài giống y nhau toàn riview từ nắm 2015 xong cứ copy, người viết bài có khi còn chưa ăn ở chỗ mình bao giờ ấy chứ. Nhưng những bình luận và đánh giá 5 sao ở trong Now không thể Fake được, shop nào fake now nó phát hiện nó cho bay shop luôn khỏi bán. 

Cách mình hay dùng nhất là cách này đó: Vì bây giờ quán ăn ngon mới mọc ra nhiều lắm. Mình phải cập nhật nhanh. Ăn nhiều món mới. Chứ ăn kiểu kia lỗi thời. Mà chả ngon. Chắc nhiều bạn cũng biết kiểu này nhưng mình hướng dẫn mấy bạn chưa biết. Bạn nào biết rồi thì chỉ cho các bạn chưa biết nha. Cách này là cách chuẩn nhất rùi mà lại cập nhật được liên tục. Biết địa chỉ quán, biết riview, hình ảnh.

Tuy vậy có một số quán ăn có thể nói là ngon bổ rẻ lâu rồi đến giờ vẫn khỏe. Quán nầm nướng ở gần vườn hoa gia lâm ý. Ngon bổ rẻ luôn, à quên không có bổ đâu nha. Vì nầm rẻ mình không chắc chắn về nguyên liệu đầu vào đâu nha, thi thoảng ăn cho ngon vui mồm thôi. Cũng đối diện đó có quán ốc ngon có thể nói là ngon nhất long biên mà mình biết luôn. Buổi tối đậu xe ở đó cả xe máy ô tô ăn đông thôi rồi. Cạnh đó có mấy quán lẩu nói chung là vẫn tiêu chí ngon bổ rẻ. Quán Nem nướng nha trang đến nay cũng vẫn ngon. Tuy thi thoảng làm hơi nát nhưng mà nước chấm gia vị vẫn ngon hơn nhiều quán nem nướng mình từng ăn. Quán mì vằn thắn cũng gọi là ăn được, Bánh mì ở ngọc lâm được cái ngon qua nhiều năm tháng, quán ở ngõ gia thiều, quán ở đoạn ngõ nhỏ thông ra ngọc thụy. Nem chua thì mình không ăn ngọc lâm nữa rồi, mình thích ăn nem chua rán trần công châu hơn…

Ngoài ra ở phía trên gần cầu có khu ẩm thực long biên sát ven hồ ấy.  Buổi tối đặc biệt cuối tuần rất là nhộn nhịp. Các quán ăn ở đây nhìn chung là OK xêm nhau.

Còn ăn kiểu đi đông người có thể đi ăn lẩu. Ăn trâu trong khu đô thị việt hưng. Ăn dê, ăn cá việt trì. Buổi sáng có món bún hải sản. À ở trong lệ mật việt hưng cũng có mấy quán thịt chó bia hơi ngon thôi rồi. Mình thì chưa được ăn rắn. Nhưng mà các anh các bác ăn đông lắm. Đặc sản mà.

Nhiều bạn bảo ở bên Long Biên mình không có quán ăn ngon, đúng là thế thật, bên nội thành bên kia có nhiều quán ăn ngon nhớ mãi luôn. Mình thấy cũng đúng một phần. Có nhiều quán ăn Long Biên cũng rất ngon mà. Hơn nữa cũng lại gần mà tiện. Sang bên kia cũng xa xôi.  Đi gần thôi chứ đi xa, lúc nào thi thoảng mới đi được, mà ăn xong đi đường xa làm giảm độ thích. Ăn uống bên này gần nhà no say xong đi hát Karaoke rồi về. Vui vẻ phấn khởi hôm sau lại tiếp tục đi làm. Ăn uống ngủ nghỉ khỏe.

 

Trả lời