Cách hiển thị camera lùi lên màn hình android ô tô.

Camera lùi là một trong những phần cần thiết nhất để ta có thể nhìn đằng sau khi lùi xe. Hướng dẫn sử dụng camera lùi để hiển thị lên màn hình Android, DVD. Vì một lý do nào đó bạn mới mua xe chưa biết cách làm hiện lên màn hình. Hoặc là đã hiện nhưng vô tình bấm vào đâu đó hoặc bị lỗi dẫn đến không còn hiện hình ảnh camera lùi lên màn hình nữa.

Tính năng của camera lùi.

Camera lùi có chức năng nhìn về phía sau. Giúp cho những vị trí mà ngồi trên xe ô tô không nhìn thấy gì. Do đó giúp ta có thể dễ dàng lùi xe cả ở những chỗ rộng cũng như chỗ hẹp. Đối với một số xe còn trang bị thêm cả cảm biến lùi. Khi gần đến chừng ngại vật cản phía sau, xe sẽ kêu tít tít tít…

Phương thức hoạt động của camera lùi.

Khi sử dụng xe. Ta cài vào số lùi như bình thường trên màn hình sẽ hiện lên hình ảnh camera ghi lại phía sau xe luôn một cách trực tiếp trên màn hình. Trên màn hình có các vạch kẻ mầu biểu thị độ xa gần của xe với các vật thể. Camera sẽ ghi hình vào và truyển tải hình ảnh lên màn hình thông qua một số bộ phận chip vi mạch cũng như dây điện xử lý đưa tín hiệu lên.

Cách khắc phục hiển thị camera lùi khi bị lỗi.

Đồi với một quy trình vận hành bình thường. Ta sẽ không cần cài đặt gì cả. Mà camera lùi được nhà sản xuất cài đặt tự động lên màn hình luôn. Do đó ta cần kiểm tra trước các bước sau để xem camera lùi có truyền tải được đủ hình ảnh lên màn hình hay không.

Mà hình chỉ xuất hiện một phần hình ảnh, hay là màn hình bị mờ. Hay là màn hình tối đen không hiện gì. Hoặc là trên màn hình có xuất hiện dòng chữ gì đó.

Đầu tiên kiểm tra xem phần camera ở phía sau xe. Thông thường camera ở phía sau xe một số xe sẽ hiện lồi cả ra bên ngoài. Hoặc một số xe sẽ được đặt sâu bên trong một chút. Nhưng sẽ có một đặc điểm chung là nỏ ngắn hơn ngón tay và có phần tròn tròn bóng bóng. Kiểm tra xe camera còn hay không. Có bị vỡ hay bị hỏng hay không.

Camera lùi bị mờ hình ảnh. Mất hình.

Kiểm tra xem cam có bị dính đất hay bụi bẩn hay không. Phần tiếp xúc giắc cắm của camera và dây giắc. Đầu dây giắc của màn hình. Kiểm tra xem màn hình có bị lỗi khi xem video khác không hay chỉ bị lỗi mà hình khi chuyển sang trạng thái nhìn camera.

Nếu màn hình bị lỗi khi sử dụng các tác vụ khác thì tức là màn hình bị lỗi còn camera vẫn sử dụng được. Còn nếu các tác vụ khác mà màn hình lên hình đủ sắc nét mà chuyển sang camera bị lỗi thiếu hình là do camera. Tinh chỉnh phần cài đặt màn hình camera. Thường ở mục tùy chọn, option, hoặc có hình bánh răng cưa.

Camera lùi bị mất điện.

Kiểm tra xem nguồn điện có được nối đến camera hay không. Nguồn điện có nối đủ được đến màn hình DVD, android ô tô hay không. Xem phần dây điện ở phần camera có bị đứt dây hay chuột cắn dây. Hoặc là lâu ngày bị mủn dây. Nguồn điện trên xe có đảm bảo còn đủ không. Biểu hiện nếu có hình ắc quy dầu cộng (+) dầu (-) đó là ắc quy ô tô yếu cần xem xét đi thay ắc quy ngay. Hoặc sạc ắc quy. Vì Điện yếu không chỉ làm hỏng các phần điện mà còn lỗi nhiều phần trên xe ô tô.

Camera bị lỗi cảm biến tiếng kêu.

Đối với một số dòng xe sẽ không được trang bị cảm biến tiếng kêu. Cảm biến tiếng kêu khi lùi sẽ có tiếng bíp bíp để cảnh báo. Nếu màn hình của bạn vẫn hiển thị đầy đủ hình ảnh. Nhưng không có tiếng kêu. Trước đây vẫn có tiếng kêu thì tức là xe đã bị lỗi cảm biến của camera. Nếu vừa mua xe mà đã không có tiếng kêu cảm biến cần hỏi người bán xe hoặc tìm hiểu thông tin xem xe của mình, option tên đời xe hãng xe xem có phần cảm biến này hay không hay đôi khi là xe bạn chưa được trang bị.

Cấu hình cài đặt camera sai.

Đối với một số dòng xe ô tô, một số loại màn hình DVD, android, camera trước khi sử dụng hoặc trong quá trình sử dụng cần được cài đặt và cấu hình lên màn hình thì mới hiển thị được. Có thể xem phần cài đặt của màn hình, hoặc nút option, hoặc nút có hình bánh răng như như đã hướng dẫn phía trên. Sau khi vào trong đó có thể thay đổi cấu hình phù hợp để có thể hiện thị được camera lên màn hình. Hoặc đôi khi đã thao tắc tắt camera đi thì ta cần vào bật lên.

Hướng dẫn thao tác đơn giản khắc phục lỗi camera không lên hình.

Lấy khăn lau mặt camera phía sau. Dùng khăn mềm mịn. Kiểm tra xem camera có toàn vẹn không hay đang bị lủng lẳng thì cắm vào. Kiểm tra phần dây dẫn hoặc giắc cắm vào màn hình DVD android. Mở cuốn sách hướng dẫn của nhà sản xuất xe. Chuyển đến mục camera đối với các xe trang bị camera của nhà sản xuất. Đọc hướng dẫn sử dụng màn hình hoặc sách hướng dẫn đi kèm camera nếu lắp thêm ngoài.

Sau khi tiến hành các thao tác đơn giản vẫn chưa được có thể xem xét mang xe ra hãng xe nếu xe của bạn còn mới để họ sửa chữa tư vấn chạy phần mềm hoặc bảo hành. Kiểm tra đường điện, hoặc bất kì thao tác gì giúp cho camera có thể sử dụng được. Đối với những xe mua cũ lại có thể mang ra chỗ người bán để hỏi hoặc xe sử dụng lâu rùi. Có thể mang xe ra gara gần nhất hoặc nội thất ô tô. Nếu bạn tự thao tác cài đặt thì cần kiểm tra lại kỹ đường điện. Đọc hướng dẫn sử dụng xe đầu vào đầu ra. Xem kỹ xem camera có tích hợp với màn hình tương ứng hay không hoặc là nghiên cứu các phần đầu nối có thể đã bỏ sót một phần nào đó.

 

Trả lời