Xe bị lỗi còi báo động. Để im xe cũng kêu.

Hướng dẫn khắc phục nguyên nhân xe ô tô bị báo động còi kêu bin bin. Mặc dù không đụng chạm gì vào xe cả.

Các dòng xe thường hay bị lỗi còi báo động. Toyota có innova, camry, fortuner… Ford có Ford Ranger, Escape… daewoo lacetti Chervolet…

Tính năng báo động xe ô tô là một tính năng tốt, tính năng chống trộm xe ô tô. Nhưng đôi khi nó bị lỗi gây ảnh hưởng đến hàng xóm mọi người xung quanh. Đôi khi nó kêu ầm ĩ cả vào ban đêm làm nhiều tài xế không cả dám đóng cửa xe. khi gửi bãi xe xong ra về.

Tính năng cách thức hoạt động của còi báo động xe.

Còi báo động xe ô tô được trang bị hầu hết các loại xe ô tô. Từ xe tầm trung cấp hay phổ thông hay cao cấp đều có cả. Chỉ một số ít những xe tầm thấp phổ thông trên 10 năm trở về trước hoặc xe tải không được trang bị tính năng này.

Khi nào thì còi báo động xe hoạt động là bình thường.

Đối với một hệ thống còi báo động xe bình thường là khi ta mở khóa xe ô tô trái phép. Thế nào là mở khóa xe ô tô trái phép. Tức là mở khóa xe bằng dụng cụ phá khóa hay gì đó mà xe ô tô phát hiện ra lúc này xe sẽ báo động. Khi ta mở khóa xe bằng chìa cơ mà không sử dụng chìa khóa điều khiển. Lúc này xe sẽ lầm tưởng là cánh cửa đã được mở do trộm phá khóa để đột nhập vào trong xe. Đó là đối với chìa khóa điều khiển mà ta không dùng điều khiển.

Đối với chìa khóa smartkey xe sẽ báo động khi mà ta dùng chìa khóa cơ. Một số xe sẽ biết là có chìa khóa bên cạnh sẽ không kêu. Có một số xe không nhận biết được chìa khóa xe ở cạnh, hoặc công nghệ không được trang bị. Chìa khóa hết pin thì lúc này bất kì hành động nào vào trong xe. Xe sẽ kêu lên bin bin rất to dài và lâu. Khi xe kêu sẽ không dùng chìa khóa cơ để nổ máy xe được. Còn nếu xe có chìa khóa smartkey có thể đề xe lên là còi báo động sẽ ngừng kêu.

Khi nào còi báo động kêu đang bị lỗi.

Xe để im mà còi báo động kêu. Hiện tượng xe để im không có bất kì sự tác động nào vào xe mà xe kêu ing ỏi.

Hiện tượng không có bất kì người nào, hay bất kì đồ vật nào đụng chạm vào xe mà xe kêu.

Để im một thời gian là bị kêu, hiện tượng có thể nhẹ là ít khi bị hoặc có thể là cứ bị liên tục.

Khi nào tính năng chống trộm ô tô kích hoạt.

Khi xe đã được tắt máy. Chìa khóa rút ra khỏi xe. Đã được khóa xe lại. Lúc này tình năng báo động xe được tự động kích hoạt. Tính năng được kích hoạt khi phải sử dụng chìa khóa điều khiển để khóa xe. Không được kích hoạt khi sử dụng chìa cơ để khóa xe. Đôi khi có một số xe dùng chìa cơ khóa xe cũng vẫn tự động kích hoạt tính năng. Nhưng để hiểu đơn giản. Là khi xe khóa là tính năng này mặc định đã được kích hoạt đối với hầu hết tất cả các xe trừ các xe không có.

Nguyên nhân còi báo động xe kêu chống trộm bị lỗi.

Nguyên nhân để còi kêu. Khi mở khóa xe bằng chìa khóa hoặc dụng cụ phá khóa lúc này trong ổ khóa có bộ phận cảm biến khi xoay ổ không thông qua đường điện điều khiển mà xoay bằng cơ hệ thống ECU immobilizer sẽ phát tín hiệu và điều khiển còi kêu. Do đó cần kiểm tra ổ khóa xe có bị lỗi cảm biến hay không.

Cảm biến một số dòng xe sẽ đặt ở cánh cửa ở một số chỗ ma sát. Hoặt một miếng nút hút cao su. Khi được mở ra kích hoạt không thông qua chìa khóa cũng sẽ kích hoạt tính năng còi kêu báo động.

Cảm biến nẫy được đặt ở lẫy nắp capo. Khi mở lắp capo từ bên ngoài. Lẫy này sẽ bật ra cảm biến báo hiệu gửi tín hiệu còi kêu. Do đó có một số dòng xe mà cái phần lẫy này lâu ngày sử dụng bị lỗi đặc biệt là innova, fortuner, camry hay một số dòng xe toyota đôi khi khắc phục chỉ cần lau chùi, hoặc đóng lắp mở lại. Hoặc sửa chữa một chút là khắc phục được lỗi này.

Các cảm biến lẫy ở phần cốp xe. Khi xe được mở hoặc tháo lắp từ bên ngoài không thông qua chìa khóa điện hoặc mở xe từ bên trong. 

Cảm biến chuyển động. Khi ra bị đụng chạm hoặc rung lắc là còi xe kêu. Do đó khi cảm biến này bị lỗi. Do đường điện lúc rửa xe. Do chuột côn trùng gặm nhấm. Do lỗi của nhà sản xuất. Do quá trình sử dụng lâu ngày. IC, cầu chì hay bất kì thành phần nào nhỏ sai số cũng làm cho bộ phận cảm biến ở một số nơi được cài đặt trong xe kích hoạt còi kêu.

Lỗi chìa khóa xe ô tô làm cho xe báo động còi.

Đối với chìa khóa xe ô tô có tính năng còi đó là nút đỏ có hình còi, hoặc có hình còi màu trắng. Khi ấn nút này xe sẽ kêu còi. Tính năng này là tính năng tìm xe. Đôi khi chìa khóa nút bấm bị chít hoặc chập mạch. Gửi tín hiệu đến xe làm cho xe nhận biết sai và còi sẽ kêu.

Các phần phần phím bấm bị hỏng bị chập, chip vi mạch bị lỗi làm cho hệ thống giao tiếp ECU và chìa khóa và immbilzer hoạt động sai. Làm cho hệ thống ECU bị hỏng gây lên hiện tượng nhiễu sóng loạn sóng dẫn đến lỗi.

Cách khắc phục xe báo động còi tạm thời.

Đây là lỗi liên quan đến phần điện cũng như là các cảm biến đặt bên trong xe. Do đó cần được kiểm tra bằng máy móc, cũng như thợ điện ô tô sẽ kiểm tra ic, cầu trì công tắc từ đó mới có thể biết được đang bị lỗi, chập mạch, hay là đứt dây ở đoạn nào.

Cách khắc phục tạm thời: Khi xe của bạn bị lỗi nặng. Cứ dừng một thời gian là xe lại kêu, gây ảnh hưởng đến mọi người. Thì bạn có thể tháo giắc còi xe ra. Không nên mở cánh cửa xe ra. Đối với một số xe khi báo động còn kèm theo là nháy đèn, bạn để ý xem nếu xe nháy đèn mãi, thì tuy đã rút giắc còi, đèn vẫn nháy xem xét có thể để lâu là hết ắc quy. Hoặc có cách tắt báo động xe là dùng chìa khóa cơ để đóng cửa xe. Tuy nhiên đây chỉ là cách khắc phục tạm thời. Bạn nên mang xe đi kiểm tra sớm, nếu không khắc phục được có thể bạn cần loại bỏ tính năng chống trộm trên xe ô tô đi.

Trả lời